Vợ bầu 8 tháng quỳ gối xin tha tội chết cho chồng

  • 26/07/2013 09:45
  • 0 bình luận
  • Hồng Lam – Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Trong phiên tòa, khi biết chồng có thể phải chịu mức án cao nhất cho hành vi giết người, người phụ nữ mang bầu 8 tháng đã quỳ gối trước người thân của bị hại để xin tha chết cho chồng.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, khoảng 13h ngày 10-2-2013, sau khi đi chúc Tết, một số người tổ chức đánh bài ăn tiền tại nhà ông Phạm Công Phúc. Trong quá trình chơi, giữa anh Đặng Lê Phương và Nguyễn Nam Khánh (trú xóm 13, xã Nghi Trường, Nghi Lộc, Nghệ An) xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Tiếp theo, khoảng 21h ngày 18-2, Khánh đã nhặt được một khẩu súng và mang đến nhà anh Nguyễn Hữu Mạnh. Tại đây ông Đặng Huy Tân (bố của anh  Đặng Lê Phương) cũng có mặt. Khánh và ông Tân xảy ra mâu thuẫn và chửi nhau. Được mọi người can ngăn, Khánh bỏ về.

Trên đường về Khánh gặp anh Bạch Anh Quỳnh (SN 1982, trú cùng xóm). Thấy mặt Khánh có vết xước anh Quỳnh hỏi thì Khánh kể lại sự việc. Nghe xong, anh Quỳnh bảo Khánh đến nhà ông Tân để hòa giải. Tại nhà ông Tân giữa Khánh chủ nhà xảy ra xô xát. Khánh liền rút khẩu súng trong túi quần bắn một phát vào lưng ông Tân khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Vợ bầu 8 tháng quỳ gối xin tha tội chết cho chồng ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Nam Khánh trước vành móng ngựa


Trong phiên xử ngày 24-7, đại diện Viện KSND tỉnh Nghệ An đề nghị mức án tử hình dành cho bị cáo. Mức án này được sự đồng tình của gia đình bị hại. Nghe mức án đại diện Viện KSND đề nghị cho chồng, chị vợ mang bầu 8 tháng hốt hoảng, nước mắt lã chã. Giờ nghị án, khi đứa con đầu lòng mới 2 tuổi sà vào chỗ bố, chị tất tả chạy theo vợ bị hại Tân.

Khi đã đuổi kịp, chị vội vàng quỳ xuống: “Em xin chị, hãy cho chồng em một cơ hội sống, để con em còn được nhìn thấy mặt cha”. Hành động đó của chị, không chỉ khiến vợ bị hại rơi nước mắt mà tất cả mọi người có mặt trong phiên tòa cũng bật khóc theo. Trước đó, chị đã cố gặng chạy vạy đủ 150 triệu đồng, gửi tới nhà bị hại, những mong có thể chuộc lại một phần tội lỗi chồng mình gây ra.

Trong qua trình xét xử, dù tội của Khánh rất nghiêm trọng và bị cáo cũng đã có 2 tiền án nhưng xét thấy bị cáo đã thành thật khai báo cũng như đền bù thiệt hại nên HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Nam Khánh tù chung thân. 

Tin cùng chuyên mục