• Covid-19 có mặt tại Italia sớm nhất từ tháng 9-2019

  Covid-19 có mặt tại Italia sớm nhất từ tháng 9-2019

  ANTD.VN -  Một nghiên cứu về tầm soát ung thư phổi cho thấy, virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 đã hoạt động ở Italia vài tháng trước khi nó được phát hiện chính thức. Điều này đặt thêm câu hỏi về nguồn gốc và thời điểm khởi phát thực sự của đại dịch.

 • [ẢNH] Tìm thấy biến chủng của virus SARS CoV-2, 17 triệu con chồn đã bị tiêu hủy

  [ẢNH] Tìm thấy biến chủng của virus SARS CoV-2, 17 triệu con chồn đã bị tiêu hủy

  ANTD.VN - Đan Mạch đã tiến hành tiêu hủy 17 triệu con chồn, sau khi 1 đột biến của virus Sars-CoV-2 được tìm thấy trên động vật này lây sang người. Đã có 12 người bị nhiễm chủng virus mới này được ghi nhận tại các trang trại nuôi chồn hương. Mặc dù những người bị nhiễm loại virus này không bị ốm nặng, nhưng theo các nghiên cứu, chủng virus mới được tìm thấy trên loài chồn làm giảm độ nhạy cảm với kháng thể, có khả năng làm giảm hiệu quả của vaccine trong tương lai.

 • Việt Nam là đối tác an toàn - tin cậy - thân thiện

  Việt Nam là đối tác an toàn - tin cậy - thân thiện

  ANTD.VN - Việc tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chọn Việt Nam là điểm công du đầu tiên sau khi nhậm chức hay Singapore đơn phương mở cửa cho du khách Việt Nam… cho thấy nước ta không chỉ là điểm đến an toàn mà còn là một đối tác tin cậy, thân thiện trong cộng đồng quốc tế hiện nay.

 • Thế giới - “một thập kỷ mất mát” do đại dịch Covid-19

  Thế giới - “một thập kỷ mất mát” do đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) cảnh báo thế giới đang đứng trước nguy cơ chứng kiến “một thập kỷ mất mát” và “bất bình đẳng sâu sắc” do tác động của đại dịch Covid-19 hoành hành, nếu các quốc gia lựa chọn biện pháp “thắt lưng buộc bụng” làm tư duy chính sách chủ đạo.

 • Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu cùng sự đồng lòng của người dân giúp chống dịch thành công

  Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu cùng sự đồng lòng của người dân giúp chống dịch thành công

  ANTD.VN - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) bất ngờ bùng phát trở lại đã khiến dư luận lo ngại. Tuy nhiên, đến nay về cơ bản chúng ta đã kiểm soát được dịch. Trong thành công đó có vai trò của người đứng đầu các cấp, các ngành cùng sự chung tay, đồng lòng của người dân trong cả nước.

 • Những “trận chiến” giữ bình yên cho Thủ đô vượt qua đại dịch (Bài 3): Những cuộc chạy đua tính bằng giây

  Những “trận chiến” giữ bình yên cho Thủ đô vượt qua đại dịch (Bài 3): Những cuộc chạy đua tính bằng giây

  ANTD.VN - Âm thầm và lặng lẽ, virus SARS-CoV-2 bất ngờ “đánh úp” vào Hà Nội ở thời điểm hầu như người dân không thể ngờ. Tuy nhiên gần như ngay lập tức, hệ thống ứng phó khẩn cấp của Thủ đô được kích hoạt. Cả bộ máy nhiều thành phần đã vận hành vô cùng nhịp nhàng với công suất tối đa để ngăn chặn bệnh dịch nguy hiểm. Trong cuộc đua nước rút ấy, ở mọi vị trí tiền tiêu, luôn sáng ngời tinh thần, ý chí của các chiến sỹ công an.

 • Cuộc đua nước rút sản xuất vaccine phòng chống Covid-19

  Cuộc đua nước rút sản xuất vaccine phòng chống Covid-19

  ANTD.VN - Cuộc đua sản xuất và đưa vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 vào sử dụng để đẩy lui đại dịch đang hoành hành khắp thế giới trở lên nóng bỏng khi Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức đăng ký vaccine phòng bệnh Covid-19, mở đường để tiêm chủng hàng loạt cho người dân nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.