• Lý giải về đặc tính siêu lây nhiễm và đột biến của biến chủng Omicron

  Lý giải về đặc tính siêu lây nhiễm và đột biến của biến chủng Omicron

  ANTD.VN - Virus, giống như các sinh vật khác, phát triển theo thời gian để tăng cơ hội sống sót. Tất nhiên, một loại virus mạnh hơn nói chung là một tin xấu đối với con người. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học cảm thấy lo ngại khi họ phát hiện biến thể virus đột biến như Omicron, và mỗi ngày con người chỉ biết thêm từng chút về nó.

 • Trách nhiệm và chủ động ứng phó với biến thể Omicron

  Trách nhiệm và chủ động ứng phó với biến thể Omicron

  ANTD.VN - Dù được cho là tâm dịch chính khởi phát biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 đang gây lo ngại sâu sắc trên toàn cầu, nhưng Nam Phi cũng được ghi nhận, đánh giá cao ở việc đã hành động rất có trách nhiệm khi không giấu dịch mà chủ động công khai sớm để cảnh báo với cả thế giới về một biến chủng “siêu lây nhiễm” mới.

 • Thế giới cảnh giác cao độ với biến thể Omicron

  Thế giới cảnh giác cao độ với biến thể Omicron

  ANTD.VN - Ngày 29-11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đánh giá, biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan trên toàn thế giới, gây ra nguy cơ toàn cầu ở mức rất cao, có thể gây ra những hậu quả nặng nề ở những khu vực dịch bệnh lây lan mạnh.

 • Kỳ vọng vào thuốc điều trị Covid-19 làm thay đổi cuộc chiến chống đại dịch

  Kỳ vọng vào thuốc điều trị Covid-19 làm thay đổi cuộc chiến chống đại dịch

  ANTD.VN - Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và hoành hành khắp thế giới, nhiều hãng dược trên thế giới đã nhanh chóng nghiên cứu và bào chế vaccine phòng chống bệnh, nhờ đó hàng triệu người đã được cứu sống. Trong thời gian vừa qua, một số công ty dược lớn đã công bố báo cáo khả quan về các cuộc thí nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 và điều này hứa hẹn thay đổi cuộc chiến chống đại dịch vốn đã khiến hơn 5,1 triệu người trên toàn cầu tử vong.

 • Kế hoạch đối phó và sống chung với đại dịch Covid-19 trong tương lai tại Singapore

  Kế hoạch đối phó và sống chung với đại dịch Covid-19 trong tương lai tại Singapore

  ANTD.VN - Singapore đang phải chống chọi với “làn sóng” nhiễm Covid-19 kỷ lục ngay khi có kế hoạch mở cửa trở lại với thế giới. Tuy nhiên, với tỷ lệ tiêm chủng quốc gia lên tới 80% dân số, Singapore đã giảm hiệu quả các ca bệnh nặng và tử vong. Singapore là ví dụ điển hình cho thấy rằng việc sống chung với virus SARS-CoV-2 là khả thi, thay vì cố gắng tiêu diệt nó. Và đây có thể là con đường chắc chắn nhất để thoát khỏi đại dịch Covid-19.

 • Sẵn sàng làm tất cả vì sự bình yên của nhân dân

  Sẵn sàng làm tất cả vì sự bình yên của nhân dân

  ANTD.VN -Trong vòng hơn 45 ngày của “làn sóng” đại dịch Covid-19 lần thứ tư, đã có trên dưới 1 vạn cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng, binh chủng, trường của Bộ Công an chi viện cho mặt trận phía Nam với quyết tâm duy nhất - thắng “giặc” mới trở về.

 • Có thể không bao giờ tìm được nguồn gốc đại dịch Covid-19

  Có thể không bao giờ tìm được nguồn gốc đại dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Ngày 25-8-2021, các nhà khoa học quốc tế được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cử tới Trung Quốc để tìm nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 cho biết, cuộc điều tra đã bị đình trệ, cơ hội giải quyết vấn đề bí ẩn đang rơi vào bế tắc và “nhanh chóng khép lại”.

 • [Tin nhanh sáng 23-8-2021] Long An: Tụ tập đánh bạc, 6 người bị phạt hơn 105 triệu đồng

  [Tin nhanh sáng 23-8-2021] Long An: Tụ tập đánh bạc, 6 người bị phạt hơn 105 triệu đồng

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 23-8-2021 gồm các nội dung chính sau: Long An: Xử phạt hơn 105 triệu đồng 6 người tụ tập đánh bạc; Tạm giữ nhóm đối tượng làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 để "thông chốt" ở Bình Dương; Cà Mau: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh tại công ty thủy sản; Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven bất ngờ từ chức; Israel xét nghiệm kháng thể khoảng 1,5 triệu trẻ em trước thềm năm học mới.

 • Vaccine đạt hiệu quả cao trong ngăn ngừa bệnh nhân Covid-19 chuyển biến nặng

  Vaccine đạt hiệu quả cao trong ngăn ngừa bệnh nhân Covid-19 chuyển biến nặng

  ANTD.VN - Các chuyên gia Thụy Điển đã nghiên cứu huyết tương của những người từng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và có khám phá đáng khích lệ. Đó là những người này không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cảnh báo tổn thương tế bào thần kinh. Đặc biệt, vaccine vẫn đạt hiệu quả cao trong ngăn chặn biến chứng nặng đối với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

 • Nỗ lực tối đa để có vaccine phòng Covid-19 nhiều nhất, sớm nhất

  Nỗ lực tối đa để có vaccine phòng Covid-19 nhiều nhất, sớm nhất

  ANTD.VN - Việt Nam đang cố gắng bằng mọi cách để làm sao có nhiều nhất, nhanh nhất vaccine phòng Covid-19 nhằm thực hiện mục tiêu miễn dịch cộng đồng cho khoảng 79 triệu dân vào cuối năm nay và đầu năm tới. Các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước trong bất kỳ cuộc trao đổi, hội đàm nào với lãnh đạo các quốc gia hay tổ chức quốc tế đều đề cập tới việc cung ứng vaccine nhiều nhất, sớm nhất cho Việt Nam.

 • Cảnh giác với khả năng lây truyền biến thể Delta ở người đã tiêm ngừa Covid-19

  Cảnh giác với khả năng lây truyền biến thể Delta ở người đã tiêm ngừa Covid-19

  ANTD.VN - Dữ liệu mới thu thập gần đây cho thấy, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 ở những người đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 có thể lây lan dễ dàng hơn các biến thể khác. Nhưng câu hỏi đặt ra là cơ chế đó như thế nào, để từ đó có giải pháp phòng ngừa kỹ hơn nhằm hạn chế lây lan.

 • Duy trì chống dịch với đảm bảo sinh kế cho người dân và sản xuất của doanh nghiệp

  Duy trì chống dịch với đảm bảo sinh kế cho người dân và sản xuất của doanh nghiệp

  ANTD.VN - Bất chấp nỗ lực của thế giới, dịch bệnh Covid-19 vẫn kéo dài với những hậu quả nặng nề về y tế và kinh tế. Thực tế đó đang khiến nhiều nước, trong đó có Việt Nam, phải tính đến chiến lược “sống chung” với dịch, làm sao vừa chống dịch hiệu quả, vừa có các giải pháp phát triển kinh tế trong và sau đại dịch, không để lỡ nhịp và giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế.

 • Hà Nội: Truy quét, “bóc tách” F0 khỏi cộng đồng

  Hà Nội: Truy quét, “bóc tách” F0 khỏi cộng đồng

  ANTD.VN - Hà Nội đang mở mũi tấn công mới với quyết tâm cao truy quét tới nơi tới chốn, “bóc tách” bằng hết trường hợp mang virus SARS-CoV-2 (F0) khỏi cộng đồng để hướng tới mục tiêu “làm sạch”, “xanh hóa” địa bàn nhằm hướng tới mục tiêu cơ bản kiểm soát dịch Covid-19 vào ngày 25-8 tới theo yêu cầu của Chính phủ đưa ra trong Nghị quyết 86.

 • Mối quan tâm toàn cầu chống lại Covid-19 giúp ngăn chặn đại dịch

  Mối quan tâm toàn cầu chống lại Covid-19 giúp ngăn chặn đại dịch

  ANTD.VN - Giáo sư Nick Wilson từ trường Đại học Otago, Wellington, New Zealand cho biết, nghiên cứu của nhóm ông đặt việc tiêu diệt Covid-19 vào phạm vi khả thi về mặt kỹ thuật. Theo đó, sự kết hợp của các chương trình tiêm chủng, các biện pháp y tế công cộng và sự quan tâm của toàn cầu trong việc chống lại căn bệnh này đều góp phần làm cho việc loại trừ dịch bệnh này trở nên khả thi.

 • Xin đừng lãng phí cơ hội tiêm vaccine Covid-19 mà nhiều người đã từng ước ao!

  Xin đừng lãng phí cơ hội tiêm vaccine Covid-19 mà nhiều người đã từng ước ao!

  ANTD.VN - Trước đợt bùng phát mới nhất đại dịch Covid-19 tại Mỹ, bác sĩ chuyên khoa thần kinh Robin Davis công tác tại một bênh viện ở bang Louisiana chỉ làm việc theo đúng chuyên môn: điều trị bệnh nhân động kinh. Tuy nhiên, những ngày này, khi bệnh nhân Covid-19 chật cứng các phòng bệnh với số lượng tăng cao kỷ lục, nữ bác sĩ này đã phải đảm nhận thêm các nhiệm vụ khác - chăm sóc bệnh nhân Covid-19.