Vinalines thoái vốn tại 2 công ty

  • 22/09/2015 06:40
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý trước mắt thoái vốn của Vinalines tại Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng và Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn xuống còn 20% vốn điều lệ của các công ty này. 

Trường hợp các cảng thực hiện chuyển đổi công năng, Thủ tướng yêu cầu thực hiện theo đúng quy định pháp luật về đất đai và các quy định khác có liên quan. Đối với các cảng biển trực thuộc Vinalines đã cổ phần hóa, Thủ tướng đề nghị Bộ GTVT rà soát lại, tiếp tục đề xuất phương án thoái vốn phù hợp.

Đây là nội dung tại Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phương án tổng thể phát triển hệ thống cảng biển do Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nắm giữ sau tái cơ cấu, để quản trị doanh nghiệp tốt hơn, cũng như để các doanh nghiệp này hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn.

Theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, tỷ lệ cổ phần Vinalines nắm giữ tại: Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng là từ 65% đến 75%, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn từ 50% đến dưới 65%. Do vậy, thực tế rất khó thu hút các nhà đầu tư lớn nên phải giảm tỷ lệ Vinalines nắm giữ tại các cảng này.

Tin cùng chuyên mục