Việt Nam nhận chức Chủ tịch Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN

  • 16/12/2019 23:25
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc họp lần thứ 16 trong năm 2019 của Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN (CPR) vừa diễn ra tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Việt Nam đã tiếp nhận chức Chủ tịch CPR từ Thái Lan.
Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN (CPR)

Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN (CPR)

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi đã đánh giá cao nỗ lực và đóng góp tích cực của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Thường trực Thái Lan tại ASEAN Phasporn Sangasubana, trên cương vị Chủ tịch CPR. Đồng thời, Tổng Thư ký ASEAN cũng đánh giá cao hoạt động của CPR và các Nhóm công tác của CPR trong việc soạn thảo các văn kiện của các Hội nghị Cấp cao ASEAN và của ASEAN với các đối tác.

Tổng Thư ký ASEAN chúc mừng Việt Nam chuẩn bị đảm nhận chức Chủ tịch ASEAN năm 2020, đồng thời khẳng định Ban Thư ký ASEAN sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và CPR nhằm hiện thực hóa và thực hiện thành công các chương trình ưu tiên dưới chủ đề “Gắn kết và Chủ động thích ứng” của năm Chủ tịch Việt Nam 2020.

Phát biểu tại Lễ chuyển giao, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại ASEAN Trần Đức Bình đã chúc mừng Thái Lan về những thành công và kết quả đạt được trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2019, đánh giá cao nỗ lực của Thái Lan trong việc điều phối và triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập CPR (2009-2019).

Đại sứ Trần Đức Bình cũng bày tỏ vinh dự khi tiếp nhận chuyển giao vai trò Chủ tịch CPR năm 2020. Chia sẻ ý nghĩa của chủ đề và các ưu tiên của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Đại sứ Trần Đức Bình khẳng định trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ tập trung nỗ lực cùng các nước ASEAN và Ban Thư ký triển khai các hoạt động của CPR, tăng cường hơn nữa quan hệ giữa ASEAN với các đối tác, tích cực thúc đẩy các hoạt động góp phần nâng cao nhận thức và hình ảnh của ASEAN.

Đại sứ cũng khẳng định trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ chủ trì các cuộc họp của CPR như họp Đại sứ các nước tham gia Cấp cao Đông Á (EAS), Đại sứ các nước ASEAN+3, các cuộc họp với các nước đối tác kiểm điểm hợp tác và soạn thảo các văn kiện Hội nghị Cấp cao và Bộ trưởng Ngoại giao trong các khuôn khổ ASEAN+1, ASEAN+3, EAS, Ủy ban ASEAN về kết nối, Hội đồng điều hành Viện Hòa bình Hòa giải ASEAN… và các cuộc họp về liên quan đến hoạt động của Ban Thư ký ASEAN như ngân sách, đấu thầu, kiểm toán...

Tin cùng chuyên mục