Việt Nam lên tiếng về việc Trung Quốc áp dụng luật an ninh Hồng Kông

  • 03/07/2020 00:12
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Việt Nam tôn trọng và ủng hộ chính sách “một quốc gia, hai chế độ” của Trung Quốc, luật cơ bản và các quy chế liên quan của Hồng Kông.
Cảnh sát ghì người biểu tình xuống đất tại Hồng Kông

Cảnh sát ghì người biểu tình xuống đất tại Hồng Kông

“Việt Nam quan tâm theo dõi tình hình Hồng Kông. Lập trường của Việt Nam về tình hình Hồng Kông đã được nêu rõ. Việt Nam tôn trọng và ủng hộ chính sách “một quốc gia, hai chế độ” của Trung Quốc, luật cơ bản Hồng Kông và các quy chế liên quan của Hồng Kông”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỷ chiều 2-7-2020.

“Các vấn đề liên quan đến Hồng Kông là công việc nội bộ của Trung Quốc. Việt Nam mong muốn tình hình Hồng Kông được ổn định và phát triển thịnh vượng, là một trung tâm tài chính, kinh tế quan trọng của thế giới”, bà Hằng nói.

Trung Quốc ngày 30-6 đã thông qua luật an ninh quốc gia mới cho Hồng Kông, cho phép trừng phạt, bao gồm án tù chung thân, đối với các tội ly khai, lật đổ, khủng bố và cấu kết với nước ngoài tại Hồng Kông. Ngày 1-7-2020 là ngày đầu tiên luật này có hiệu lực.

Tin cùng chuyên mục