Việt Nam dự thi tay nghề thế giới ở 19 nghề

  • 16/04/2019 12:22
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019 tại Nga, đoàn Việt Nam đăng ký dự thi 19 nghề.

 

Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019 có nhiều thay đổi

Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019 có nhiều thay đổi

Ban Tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) cho biết, kỳ thi tay nghề thế giới năm nay được tổ chức tại Kazan, Liên bang Nga, thu hút 1.521 thí sinh tham dự, tăng 21,5% so với Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017.

Các thí sinh đến từ 67 quốc gia trên thế giới và tranh tài ở 56 nghề thi.

Kỳ thi có nhiều điểm mới, trong đó 42/56 nghề thi sẽ được tổ chức thi theo cơ chế mới so với các Kỳ thi lần trước; 30/56 nghề thi được thiết kế độc lập từ bên ngoài trong đó bao gồm cả việc điều chỉnh 30% đề thi chính thức trước ngày thi; bên cạnh 56 nghề thi chính thức của kỳ thi, có 15 nghề về kỹ năng tương lai (future skills) trong đó có 9 nghề thi trình diễn; kỳ thi năm nay còn có sân chơi tranh tài dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Liên quan đến các chuyên gia tham dự kỳ thi năm nay, điểm mới cần lưu ý là phải hoàn thành hồ sơ chuyên gia để gửi cho Ban Tổ chức kỳ thi tay nghề thế giới, được tuyển chọn, tập huấn trong nước trước khi được phỏng vấn xem xét năng lực.

Định kỳ mỗi tháng một lần, chuyên gia phải tham gia họp trực tuyến cho đến khi kỳ thi diễn ra…

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đội ngũ chuyên gia phải am hiểu cơ cấu tổ chức và quản lý trong Kỳ thi, làm tốt khâu chuẩn bị, chủ động và tích cực nắm bắt thông tin, kết nối và phối hợp tốt giữa các thành viên tại Kỳ thi tay nghề thế giới.

Theo ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Phó Trưởng Ban Tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia cho biết, thành tích của đoàn Việt Nam tại Kỳ thi tay nghề thế giới năm nay là một trong những kỳ vọng của Chính phủ và Bộ LĐ-TB&XH, hy vọng với trình độ chuyên môn và nhiệt huyết nghề nghiệp các chuyên gia sẽ huấn luyện các thí sinh đoàn Việt Nam đạt thành tích tốt nhất tại Kỳ thi tay nghề thế giới sắp tới, mang lại vinh quang cho đất nước. 

Tin cùng chuyên mục