Việt Nam đặt mua vaccine ngừa Covid-19 của Nga và Anh

  • 15/10/2020 20:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã đặt mua vaccine phòng ngừa dịch Covid-19 của một số đối tác như Nga và Anh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết.
Việt Nam đặt mua vaccine ngừa Covid-19 của Nga và Anh ảnh 1

Việt Nam đặt mua vaccine phòng ngừa Covid-19 từ Nga và Anh (Ảnh mình họa)

“Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm và luôn chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương thực hiện các nghiên cứu để sản xuất vaccine trong nước, đồng thời đẩy mạnh phối hợp với các công ty, các đối tác sản xuất có uy tín trên thế giới nhằm có vaccine phòng chống Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Song song với đó, Việt Nam cũng đang xây dựng chính sách và quy định để hỗ trợ việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, phân phối và xử lý vaccine được thực hiện một cách nhanh chóng, ngay khi có vaccine.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã đặt mua vaccine của một số đối tác như Nga và Anh. Việc cung cấp vaccine phụ thuộc vào tiến độ các thử nghiệm lâm sàng của các nhà sản xuất, cũng như quy trình thử nghiệm vaccine trước khi được đưa vào sử dụng.

Hiện nay, Việt Nam vẫn thường xuyên trao đổi, cập nhật tình hình với các đối tác. Chúng tôi mong muốn sẽ sớm có vaccine, thuốc và các nguồn điều trị tiến tới kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm”, bà Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên Sputnik về tình hình vaccine Covid-19 tại Việt Nam trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 15-10.

Tin cùng chuyên mục