Việt Nam cạnh tranh khốc liệt ngôi nhì với Thái Lan

  • 19/11/2011 21:52
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Sau 2 ngày liên tiếp nắm giữ ngôi nhì toàn đoàn, hôm nay 19-11, đoàn TTVN đã bị Thái Lan vượt lên, dù đã giành thêm đến 10 HCV.

Khác với ngày thi đấu trước, hôm nay 19-11, nhiều bộ môn thế mạnh của đoàn TTVN như lặn, wushu, judo… đồng loạt bước vào các nội dung chung kết.

Tại nhà thi đấu Indoor Tennis Jakarta, VĐV Wushu Nguyễn Mai Phương là người mang tin vui đầu tiên. Với việc hơn đúng 0,01 điểm, Mai Phương (9,71 điểm) đã vượt qua VĐV nước chủ nhà Susyana để giành HCV nội dung trường quyền nữ. Cung tại nội dung này, Việt Nam có thêm tấm HCĐ của Hoàng Thị Phương Giang với 9,43 điểm.

Môn bơi tiếp tục chứng kiến phong độ tuyệt vời của các kình ngư Việt Nam. Sau khi giành HCV cự ly 5.000m nam, Châu Bá Anh Tư thi đấu chung kết ở nội dung đường trường 10.000m. Kình ngư người Đà Nẵng đã xuất sắc về nhất với thời gian 2h14’32’’. Với cú đúp của mình, Anh Tư đãđể nâng tổng số HCV của Thể Thao Vi giúp Việt Nam tạm dẫn đầu toàn đoàn tại nội dung bởi đường dài ngoài trời với 2HCV, 2HB (hơn đoàn xếp nhì là Malaysia-2HCV, 1HCĐ), qua đó cùng với đồng hương Quý Phước trở thành VĐV bơi đầu tiên giành 2HCV tại 1 kỳ SEA Games.

Tấm HCV tiếp theo đến từ môn billard-snooker. Đây là tấm HCV đã biết trước khi cả 2 cơ thủ lọt vào trận chung kết đều của Việt Nam. Với tỷ số 40-36, tay cơ Nguyễn Quốc Nguyện đã đánh bại người đồng đội Dương Anh Vũ  để giành tấm thứ 74 cho đoàn TTVN.

Dù giành thêm 3HCV trong buổi sáng và chiều, song đoàn TTVN đã mất ngôi nhì và bị Thái Lan bỏ xa do đoàn bạn liên tiếp “gặt vàng” tại các nội dung sở trường. Cuộc chạy đua giữa Việt Nam và Thái Lan thực sự nóng vào tối nay, với việc nhiều môn thế mạnh của chúng ta bước vào các nội dung chung kết sở trường.

Sau thất bại bất ngờ của Văn Ngọc Tú, đội Judo Việt Nam đã chơi rất tốt và giành thêm 2 HCV. Tiếp ngay sau chiến thắng của Bùi Thị Hòa (hạng 63kg), đồng đội Tô Hải Long (hạng 81kg nam) dễ dàng thắng ippon đối thủ Myanmar để đứng trên bục cao nhất. Đây là tấm HCV thứ 3 của Judo Việt Nam sau 3 ngày ra quân.

Ấn tượng nhất có lẽ phải kể đến các tuyển thủ lặn. Đúng như dự đoán, lặn vẫn là “mỏ vàng” quen thuộc của đoàn TTVN tại đấu trường khu vực.

Việt Nam cạnh tranh khốc liệt ngôi nhì với Thái Lan ảnh 1
Lặn Việt Nam đã có ngày thi đấu thành công.
(Ảnh: VĐV Võ Duy Anh trong bài thi lặn 3m)

Tấm HCV đầu tiên ghi danh Nguyễn Thị Thương sau chiến thắng ở cự ly 800m vòi hơi chân vịt nữ với thành tích 7’7’’33. Ít phút sau, đến lượt Nguyễn Trung Kiên giành chiến thắng ở nội dung 100m vòi hơi chân vịt nam. Không chỉ giành HCV, Trung Kiên còn xuất sắc phá kỷ lục SEA Games với thời gian 36 giây 94. Kỷ lục SEA Games trước đó ở môn này là 38 giây 7.

Không chịu kém cạnh các đồng đội, VĐV của Hà Nội là Dương Thị Huyền Trang cũng phá kỷ lục SEA Games nội dung 100m vòi hơi chân vịt nữ với thời gian 43 giây 15, qua đó hoàn thành cú hat-trick cho lặn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay.

Cuối ngày, TTVN có thêm tấm HCV thứ 80, sau khi Nguyễn Quốc Nam giành chiến thắng ở môn kempo hạng cân 75kg nam. Trước đó, một đồng đội của Quốc Nam là Châu Minh Quyết cũng xuất sắc giành HCV hạng cân 75kg của nam.

Tính đến 21h30 ngày 19-11, đoàn Indonesia dẫn đầu với 139HCV, 111HCB, 102HCĐ. Xếp nhì là Thái Lan với 85HCV, 76HCB, 93HCĐ và bám ngay sau là đoàn Việt Nam với 81HCV, 77HCB, 79HCĐ.

Tin cùng chuyên mục