Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 – năm 2020:

Việt Anh giành giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”

  • 17/12/2020 16:12
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Vai diễn Mai Hồng Vũ trong phim “Sinh tử” đã giúp Việt Anh giành giải nam chính xuất sắc nhất hang mục phim truyền hình tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 – năm 2020.

Lễ công bố và trao giải Liên hoan truyền hình toàn quốc vừa khép lại tại Hà Nội. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Ban tổ chức Liên hoan quyết định không tổ chức tập trung đại biểu dự các hoạt động như mọi năm mà chỉ tập trung chấm thi, xét giải và tổ chức lễ tôn vinh những người làm truyền hình và những tác phẩm xuất sắc.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Liên hoan năm nay quy tụ 422 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại. Số lượng tác phẩm dự thi tuy không bằng các kỳ Liên hoan trước nhưng chất lượng và cách thức thể hiện có nhiều tín hiệu khởi sắc. Nhiều tác phẩm mang lại giá trị cao dù chi phí đầu tư thấp.

Kết thúc quá trình chấm chọn ở từng hạng mục, Ban tổ chức đã quyết định trao 38 giải Vàng, 63 giải Bạc và 109 bằng khen cho các tác phẩm đăng ký dự thi ở 9 thể loại. Lần đầu tiên, 14 tác phẩm xuất sắc về đề tài dân tộc - miền núi được trao giải. Giải thưởng phụ này do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam trao tặng.

Việt Anh giành giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” ảnh 1

Việt Anh giành giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" tại Liên hoan

Ở thể loại phim truyền hình được nhiều người quan tâm, 2 bộ phim “Sinh tử” (Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam) và “Kẻ sát nhân cô độc” (Hãng phim Truyền hình TP.HCM) cùng nhận giải Vàng. Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng cá nhân ở thể loại phim truyện truyền hình là “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” cho diễn viên Ngọc Lan (vai Trang phim “Luật trời”) và “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” cho diễn viên Việt Anh (vai Mai Anh Vũ phim “Sinh tử”).

Chia sẻ sau khi nhận giải thưởng trên, diễn viên Việt Anh bày tỏ, anh biết ơn về niềm vui vô giá này, càng tuyệt vời hơn khi bộ phim “Sinh tử” cũng được vinh danh giải Vàng phim truyền hình xuất sắc nhất. Cũng theo Việt Anh, đây là lần thứ 2 anh nhận được giải thưởng này (lần trước cách đây 5 năm). Nam diễn viên không quên tiết lộ, quá trình làm bộ phim này, anh và tất cả mọi người trong đoàn làm phim đều cảm thấy áp lực vì rất lâu rồi mới có một bộ phim thuộc dòng chính luận khai thác đề tài đời sống xã hội sâu đến như vậy. Không chỉ vậy, Việt Anh gửi lời cảm ơn tới đạo diễn NSND Khải Hưng đã kèm cặp để mình có thể “tung hoành” trên phim mặc dù ông là vị đạo diễn khó tính nhất mà anh từng làm việc trong gần 20 năm qua. Việt Anh nói thêm, ngay khi nhận kịch bản phim, anh đã cùng êkip trăn trở nghĩ ngợi về việc làm sao để diễn tả được hết đời sống nội tâm phức tạp của nhân vật một cách chân thực nhất.

Tin cùng chuyên mục