Video Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

  • 25/08/2016 18:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên vừa đăng tải đoạn video về cuộc thử nghiệm phóng tên lửa từ tàu ngầm, mới được thực hiện vào hôm 24-8.

Quá trình phóng thử tên lửa này được quay từ nhiều góc máy camera. Những hình ảnh chụp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được cho là đang xem vụ phóng, cũng được đăng tải.

Theo hãng tin Yonhap, vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên được thực hiện bởi tàu ngầm lớp Sinpo, ở vùng biển Nhật Bản, ngoài khơi bờ phía đông Triều Tiên.

Video Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ảnh 1

Hình ảnh tên lửa Triều Tiên phóng lên từ mặt biển

Vụ thử nghiệm được tiến hành chỉ một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung trên bán đảo này. Bình Nhưỡng đã cảnh báo có thể tấn công “phủ đầu” những nước tham gia cuộc tập trận bằng vũ khí hạt nhân.

Sau bài thử nghiệm, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của chính phủ Triều Tiên, đã khẳng định đây là một thành công lớn. Quân đội Hàn Quốc cho biết, tên lửa thuộc loại KN-11, đã bay khoảng 500km và rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản. Đây là quãng đường dài nhất mà một tên lửa phóng từ ngầm của Triều Tiên từng bay được.

Video được Triều Tiên công bố:

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục