[VIDEO] Tội phạm buôn người thả trẻ con qua rào cao 4m và bỏ mặc

  • 01/04/2021 23:16
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 31-3-2021, nhà chức trách liên bang Mỹ đã công bố đoạn video ghi lại hình ảnh 2 trẻ em Ecuador bị những kẻ buôn người bỏ rơi sau khi bị thả qua hàng rào cao hơn 4m dọc biên giới Mỹ-Mexico.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội hôm 31-3 quay cảnh 2 kẻ buôn người trèo lên bức tường rào cao hơn 4m ở biên giới Mỹ- Mexico trong đêm, 1 tên ngồi trên tường rào, lần lượt thả hai bé gái xuống đất, trước khi ném một số đồ đạc còn lại sang.

Sau khi bị thả từ độ cao 4m, bé gái đầu tiên đã ngã úp mặt xuống, có vẻ bị choáng và phải mất một lúc lâu, bé mới ngồi dậy được. Hai kẻ buôn người sau đó nhanh chóng chạy về phía trong biên giới Mexico, bỏ mặc 2 em bé ở phía bên kia bức tường biên giới.

Hai bé đã được các sĩ quan biên phòng Mỹ phát hiện. Hai bé gái, một mới chập chững biết đi và chị gái 5 tuổi của em đã may mắn không bị thương.

Hình ảnh quay từ camera hồng ngoại của lực lượng Biên phòng Mỹ tại khu vực biên giới Mỹ -Mexico

"Tôi kinh sợ trước hành động tàn nhẫn thả những đứa trẻ từ hàng rào biên giới cao hơn 4 mét của những kẻ buôn người. Nếu không có công nghệ giám sát hồng ngoại, không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra với hai em nhỏ này sẽ trên sa mạc khắc nghiệt", bà Gloria Chavez, đội trưởng Biên phòng Khu vực El Paso, bang Texas, cho biết.

[VIDEO] Tội phạm buôn người thả trẻ con qua rào cao 4m và bỏ mặc ảnh 1
Một đoạn tường rào biên giới Mỹ-Mexico

Biên phòng Khu vực El Paso đang nỗ lực hợp tác với các đồng nghiệp Mexico để truy tìm 2 kẻ buôn người nhẫn tâm nhằm buộc chúng phải chịu trách nhiệm pháp luật nghiêm khắc nhất.

Vụ việc này xảy ra khi chính quyền Tổng thống Joe Biden đang vật lộn với hơn 15.000 trẻ em nhập cư không có người lớn đi kèm, và con số này ngày một tăng, do chính sách không trục xuất các em nhỏ trong diện này.

Làn sóng các em nhỏ di cư không người thân đi kèm quả thực là thách thức đối với lực lượng tuần tra biên giới và các cơ quan khác của Mỹ giữa lúc nước này đang gồng mình trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Theo US News

Tin cùng chuyên mục