[VIDEO] Tên lửa đẩy Trung Quốc rơi xuống thị trấn đông dân, suýt phá tan trường học

  • 08/09/2020 20:52
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Một tên lửa Trung Quốc dùng để đưa vệ tinh viễn thám vào quỹ đạo trái đất đã rơi trở lại mặt đất, suýt trúng một ngôi trường và sau đó phát nổ tại khu vực lân cận trong thị trấn Gaoyao.

Ngày 7-9-2020, Trung Quốc đã phóng vệ tinh viễn thám mang tên Gaofen-11 lên không gian để ứng dụng trong việc điều tra đất đai, quy hoạch độ thị, thiết kế mạng lưới đường bộ, ước lượng thu hoạch và phòng chống lũ lụt. Tên lửa đưa vệ tinh này lên quỹ đạo Trái đất là tên lửa đẩy Long March (Trường Chinh) 4B.

Tuy nhiên, vụ phóng vệ tinh đã không thể thành công trọn vẹn, khi tên lửa đẩy vệ tinh này đã phát nổ khi quay trở lại và rơi xuống gần ngôi làng Lilong, thị trấn Gaoyao, huyện Lạc Nam, tỉnh Thiểm Tây.

Một đoạn video ghi lại những cảnh tương kinh hoàng đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.


Đoạn video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng xảy ra gần làng Lilong, thị trấn Gaoyao, huyện Lạc Nam, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

Theo đó, tên lửa đẩy đã rơi xuống từ trên không với tốc độ chóng mặt, nhiều nhân chứng tại khu vực làng Lilong hét lớn khi nhận ra dường như tên lửa đang lao về phía một trường học. Sau khi rơi xuống, tên lửa đẩy ngay lập tức phát nổ thành một đám mây màu cam lớn và rất may, đã không rơi trúng ngôi trường.

Đây không phải là sự cố duy nhất trong lịch sử phóng vệ tinh của Trung Quốc. Hồi tháng 11 năm 2019, phần còn lại của một tên lửa đẩy trong 1 vụ phóng vệ tinh khác đã rơi thẳng vào một ngôi nhà ở vùng nông thôn, mặc dù không ai bị thương trong vụ việc, nhưng các đoạn clip và hình ảnh ghi lại cho thấy cảnh tượng đổ nát ở điểm xác tên lửa rơi xuống.

Vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra vào năm 1996, khi tên lửa Trường Chinh 3B trong vụ phóng đầu tiên đã đi chệch hướng và đâm xuống một ngôi làng, giết chết nhiều người, tuy nhiên Bắc Kinh không công bố thông tin về thương vong trong vụ này.

Tin cùng chuyên mục