Vì sao liveshow của Tân Nhàn vượt qua Hà Anh Tuấn chiến thắng giải Cống hiến 2020?

  • 25/03/2020 16:00
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Cả hai chương trình đều nhận được số phiếu bình chọn bằng nhau song liveshow "Trở về" của Tân Nhàn đã vượt qua tour diễn xuyên Việt "Truyện ngắn" của Hà Anh Tuấn để giành giải "Chương trình của năm".

Theo kết quả bầu chọn vừa được Ban tổ chức giải thưởng âm nhạc “Cống hiến 2020” công bố thì ở hạng mục “Chương trình của năm”, trong số 6 đề cử thì có 2 đề cử đạt số phiếu ngang bằng nhau là liveshow “Trở về” của ca sĩ Tân Nhàn và tour diễn xuyên Việt “Truyện ngắn” của ca sĩ Hà Anh Tuấn. Cả hai đề cử này đều nhận về số phiều bằng nhau là 28/90 phiếu hợp lệ.

Trong đó, các đêm diễn của “Truyện ngắn” được Hà Anh Tuấn tổ chức lần lượt tại Hội An, Hà Nội và TP.HCM đều liên tục “cháy” vé, để lại ấn tượng tốt trong lòng người yêu nhạc. Còn “Trở về” diễn ra ở Hà Nội ghi nhận nỗ lực của Tân Nhàn trong việc tìm tòi, sáng tạo và phát triển âm nhạc cổ truyền dân tộc. Đặc biệt, phần 2 của liveshow “Trở về”, nữ ca sĩ đã trình diễn kết hợp giữa hát văn, xẩm, quan họ…với dàn nhạc đương đại và kỹ thuật thanh nhạc phương Tây.

Hình ảnh trong tour diễn xuyên Việt "Truyện ngắn" của Hà Anh Tuấn

Hình ảnh trong tour diễn xuyên Việt "Truyện ngắn" của Hà Anh Tuấn

Đại diện Ban tổ chức cho biết, cả hai đề cử trên đều xứng đáng giành giải ở hạng mục “Chương trình của năm” song đơn vị này đã quyết định chọn và trao giải cho liveshow “Trở về” của Tân Nhàn. Như vậy, chiến thắng này do Ban tổ chức giải “Cống hiến 2020” quyết định. Cũng theo đại diện Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải thưởng này có 2 đề cử ở cùng một hạng mục có phiếu bình chọn bằng nhau và phải dùng đến lá phiếu của Ban tổ chức để phân định thắng thua.

Liveshow "Trở về" của Tân Nhàn chiến thắng ở hạng mục "Chương trình của năm" nhờ lá phiếu quyết định từ Ban tổ chức

Liveshow "Trở về" của Tân Nhàn chiến thắng ở hạng mục "Chương trình của năm" nhờ lá phiếu quyết định từ Ban tổ chức

“Theo quy chế của giải Cống hiến, đề cử đoạt giải là đề cử có số phiếu bầu cao nhất trong từng hạng mục. Trường hợp trong cùng hạng mục có 2 đề cử có số phiếu bằng nhau, thì phiếu của Ban tổ chức sẽ là lá phiếu quyết định.” – đại diện Ban tổ chức nói thêm.

Về phần mình, ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ, cô rất vui vì những nỗ lực, tâm huyết mà mình dành cho liveshow “Trở về” nói riêng và con đường âm nhạc nói chung đã được ghi nhận. Đây cũng sẽ là động lực lớn lao để nhiều nghệ sĩ khác đang theo đuổi phong cách âm nhạc dân gian giống như cô mạnh dạn, tự tin hơn trong việc đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc tương tự, lan tỏa mạnh mẽ hơn âm nhạc truyền thống dân tộc.

Hoàng Thùy Linh chiến thắng ở cả 4 hạng mục của giải "Cống hiến 2020"

Hoàng Thùy Linh chiến thắng ở cả 4 hạng mục của giải "Cống hiến 2020"

Bên cạnh đó, giải âm nhạc “Cống hiến 2020” cũng đã tìm ra người chiến thắng ở các hạng mục khác. Trong đó đáng chú ý là “cơn mưa” giải thưởng thuộc về ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Cụ thể, sau khi “ẵm” 8 giải thưởng tại lễ bình chọn “Làn Sóng Xanh 2019”, nữ ca sĩ này lại tiếp túc chiếm sóng tại giải “Cống hiến 2020” khi cùng lúc chiến thắng ở cả 4 hạng mục:  Bài hát của năm, MV của năm, Album của năm, Ca sĩ của năm.

Chia sẻ về chiến thắng này, Hoàng Thùy Linh xúc động bày tỏ, điều này với cô giống như một giấc mơ mà tới khi được thông báo, cô vẫn chưa dám tin đó là sự thật. Nữ ca sĩ tâm sự, trong quá trình sản xuất album “Hoàng” cũng như ca khúc “Để Mị nói cho mà nghe”, cô cũng như êkip của mình đều không ngờ đến hiệu ứng rộng rãi mà các sản phẩm âm nhạc này mang đến cho khán giả. Tất cả đều được làm một cách “hồn nhiên” với mong muốn duy nhất là được khán giả đón nhận.

“Lúc này, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ của mình - những người định hướng, giúp tôi bước những bước đầu tiên vào nghề. Sự định hướng đấy khiến tôi đam mê và yêu nghệ thuật từ lúc nào mà không biết.” – Hoàng Thùy Linh bộc bạch.

Ca sĩ trẻ Amme chiến thắng ở hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm"

Ca sĩ trẻ Amme chiến thắng ở hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm"


Cùng với đó, Ban tổ chức giải “Cống hiến 2020” cũng đã tìm ra chủ nhân của nhiều hạng mục giải thưởng khác bao gồm: Nhà sản xuất của năm – nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus), Nghệ sĩ mới của năm – Amee, Chuỗi chương trình của năm – Lễ hội âm nhạc TP.HCM Hò dô 2019, Nhạc sĩ của năm – Phan Mạnh Quỳnh.

Theo dự kiến, Ban tổ chức giải “Cống hiến 2020” sẽ có buổi lễ trao cúp cho nghệ sĩ đoạt giải tại  văn phòng ở TP.HCM. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị này cho biết sẽ không thể quy tụ những người đoạt giải dù là ít ỏi. Thay vào đó sẽ trao “rải rác” cho 9 đề cử đoạt giải tại văn phòng ở Hà Nội, TP.HCM và cả địa điểm bên ngoài với tiêu chí cao nhất là bảo đảm an toàn sức khỏe cho mọi người.

Tin cùng chuyên mục