Vì sao 2 tàu ngầm Nga tới căn cứ hải quân ở Syria?

  • 29/09/2019 11:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - 2 tàu ngầm và 2 tàu khác của Nga đã đến căn cứ hải quân của nước này ở tỉnh Tartus, Syria trong tuần này, hãng thông tấn Interfax đưa tin.
Tàu ngầm của Hải quân Nga

Tàu ngầm của Hải quân Nga

“Hôm 26-9, sau khi thực hiện các nhiệm vụ trên biển trong 3 tuần, tàu ngầm đã cập cảng Tartus”, Interfax dẫn lời Tư lệnh Hải quân Nga Sergei Tronev cho biết.

Theo ông Tronev, tàu ngầm thứ hai, sau khi tiếp đủ thực phẩm dự trữ, đang chuẩn bị quay trở ra biển. Ông Tronev nói thêm rằng ít nhất 6 tàu khác và tàu ngầm đang hiện diện tại căn cứ hải quân của Nga ở tỉnh Tartus.

Hải quân Nga gần đây đã mở rộng căn cứ ở Tartus sau khi ký thỏa thuận với Chính phủ Syria. Trước khi Nga tham gia cuộc chiến ở Syria, căn cứ hải quân này chủ yếu được sử dụng để sửa chữa các tàu Nga hoạt động ở vùng biển Địa Trung Hải.

Trong một diễn biến khác, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 27-9 cho hay, từ đầu năm 2019 đến nay, quân đội nước này đã vô hiệu hóa 58 máy bay không người lái (UAV) và 27 tên lửa bắn vào căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia thuộc phía tây Syria.

Ông Konashenkov khẳng định hệ thống phòng không Pantsyr S-1 và Tor M-2 tại căn cứ đã chứng minh hiệu quả trong việc chống lại UAV, đồng thời tiết lộ căn cứ này cũng được trang bị hệ thống phòng không tầm xa tiên tiến S-400.

Theo AMN/AP

Tin cùng chuyên mục