Các lực lượng Công an Hà Nội triển khai phương án đảm bảo ANTT dịp Lễ Quốc khánh 2-9:

Vì ngày vui lớn thật trọn vẹn

  • 30/08/2015 18:04
  • 0 bình luận
  • Nhóm PV Nội chính
  • In bài
ANTĐ - Đó là tâm nguyện chung của những CBCS Công an Thủ đô, các đội viên bảo vệ dân phố, dân phòng mà chúng có dịp gặp gỡ, trò chuyện, trước ngày hội lớn của đất nước, Thủ đô: 70 năm Quốc khánh 2-9.

Khách “tây” chung vui với dân ta

1h sáng 30-8, khi những phương tiện cuối cùng tham gia buổi tổng diễn tập diễu binh, diễu hành Lễ mít tinh kỷ niệm 2-9 rời hết địa bàn quận Hoàn Kiếm, các chốt trực của CAQ Hoàn Kiếm mới lần lượt thu quân, tập trung về trụ sở CAQ. Hơn 12 tiếng đồng hồ bám chốt, ứng trực, trải qua nhiều cung bậc thời tiết, từ oi nóng đến mưa rào, song từng CBCS được phân công nhiệm vụ, từng đội viên bảo vệ dân phòng, dân phố, dường như không chút mệt mỏi. “Buổi tổng diễn tập hoàn thành. Các nhiệm vụ được giao đều đúng kế hoạch đề ra. Không xảy ra bất cứ sự cố gì về ANTT”, Thượng tá – Phó Trưởng CAQ Hoàn Kiếm Bùi Văn Đang thông tin ngắn gọn.
Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, tối 29-8

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, tối 29-8

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, tối 29-8

Từ phương án chung của CATP, CAQ Hoàn Kiếm đã báo cáo Thường trực Quận ủy để lĩnh hội thêm ý kiến chỉ đạo. Yêu cầu đặt ra là cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ buổi tổng duyệt, đặc biệt lễ diễu binh, diễu hành trong ngày 2-9 cùng các hoạt động chính trị, ngoại giao, văn hóa diễn ra trên địa bàn; lực lượng Công an vẫn phải làm tốt công tác phòng ngừa chung, đấu tranh, ngăn chặn mọi hiện tượng bất ổn về ANTT.

Sau những hoạt động chính thức diễn ra ở quảng trường Ba Đình hay Trung tâm hội nghị Quốc Gia, Hoàn Kiếm sẽ là nơi “hút” đông nhất người dân và bạn bè quốc tế tìm về. Chính vì vậy, phương án bảo đảm ANTT mà CAQ Hoàn Kiếm xây dựng đã tính toán hết sức cẩn thận yếu tố “đặc thù” này; với tinh thần bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, tăng cường sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, CATP, các địa bàn giáp ranh, và tranh thủ sự ủng hộ, phối hợp của các tầng lớp nhân dân, ban ngành, đoàn thể.

Buổi tổng diễn tối 29-8 chính là cuộc thử nghiệm lớn đầu tiên mà CAQ Hoàn Kiếm phối hợp cùng các đơn vị chức năng triển khai. Và đã thành công tuyệt đối! “Lúc trời đổ mưa to nhất cũng là khi đoàn diễu binh về đến hồ Hoàn Kiếm. Mưa càng to, những tiếng vỗ tay của người dân càng lớn, và nhịp bước của các đoàn diễn binh càng đồng đều, mạnh mẽ, chuẩn xác. Nhiều du khách nước ngoài thổ lộ với chúng tôi, họ may mắn vì đã được đến Hà Nội đúng vào dịp Quốc khánh; và giúp họ có thêm tình yêu với Hà Nội”, Thiếu tá Trần Quyết Thắng – Trưởng CAP Hàng Bài xúc động kể.

Lặng lẽ góp bình yên

Cùng với các lực lượng CATP Hà Nội, Đội Chống tội phạm trên tuyến, địa bàn trọng điểm (Đội 5) của Phòng CSHS đã ở tư thế sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2-9 trên địa bàn Thủ đô.
Lên đường làm nhiệm vụ

Lên đường làm nhiệm vụ

Lên đường làm nhiệm vụ

Buổi tối 29-8, bên bờ hồ Hoàn Kiếm, PV ANTĐ gặp “người quen” là Trung úy Vũ Anh Tuấn, cán bộ Đội 5, khi anh mặc thường phục lẫn trong dòng người đông đúc. Người trinh sát trẻ đang cùng đồng đội âm thầm bảo vệ sự bình yên để người dân vui chơi. Công việc ấy, như bao đêm, mỗi tối, khi đất nước, Thủ đô diễn ra sự kiện lớn. Vất vả và nguy hiểm, nhưng những chiến sỹ CSHS luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức với công việc, tận tụy vì nhân dân phục vụ.

Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội 5 cho biết, cùng với Công an các quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng của CATP, từ nhiều ngày qua, Đội 5 tăng cường đảm bảo ANTT ở các tuyến trọng điểm, địa bàn công cộng, bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động trên các tuyến vận tải hành khách, các điểm vui chơi, giải trí, công viên, siêu thị, Trung tâm thương mại, phục vụ lễ hội, du lịch…Tín hiệu bình yên sau mỗi ngày làm việc, giúp Trung tá Đồng, Trung úy Tuấn Anh, và những người đồng đội của họ, càng thêm quyết tâm, ý chí.
Một chốt ứng trực gồm CAQ Hoàn Kiếm, CSGT và Thanh tra GTVT

Một chốt ứng trực gồm CAQ Hoàn Kiếm, CSGT và Thanh tra GTVT

Một chốt ứng trực gồm CAQ Hoàn Kiếm, CSGT và Thanh tra GTVT

Ở một địa bàn khác, tập thể CBCS Đại đội 4, Trung đoàn CSCĐ những ngày này đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát hành chính, đảm bảo ANTT trên địa bàn các quận Nam và Bắc Từ Liêm. Ngoài sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và Trung tâm Hội nghị Quốc gia; Đại đội 4 còn tham gia những mục tiêu trọng điểm khác, như phối hợp bảo vệ lễ duyệt binh, diễu binh, diễu hành chào mừng Quốc khánh 2-9 tại Quảng trường Ba Đình và điểm bắn pháo hoa tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trong đêm 2-9.

Trò chuyện với PV, Trung úy Hoàng Anh Thiệu, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại đội 4 bày tỏ xúc động khi được tham gia bảo vệ sự kiện trọng đại của dân tộc. “Đây là niềm vinh dự, tự hào của những chiến sỹ CSCĐ Thủ đô nói riêng. Vì thế, chúng tôi càng ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong từng nhiệm vụ được cấp trên giao phó”.

Tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân

Là địa bàn trọng điểm diễn ra Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, CAQ Ba Đình đã chủ động nắm chắc tình tình, giữ gìn ANCT, TTATXH; nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân. Tinh thần xuyên suốt được CAQ Ba Đình xác định, là tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân, vận động nhân dân tham gia giữ gìn ANTT trước và trong ngày hội lớn của đất nước, Thủ đô.
Khu vực Mỹ Đình được đảm bảo tuyệt đối an toàn

Khu vực Mỹ Đình được đảm bảo tuyệt đối an toàn

Khu vực Mỹ Đình được đảm bảo tuyệt đối an toàn

Thượng tá Võ Xuân Đương - Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết, CAQ đã tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở có kế hoạch chỉ đạo các tổ chức Đảng, đoàn thể và nhân dân thông tin, tố giác và trực tiếp tham gia đấu tranh trấn áp tội phạm, TNXH. Bên cạnh đó, mỗi người dân sẽ nêu cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, tham gia cùng lực lượng chức năng cơ sở giữ gìn TTGT-ĐT. Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 2-9, từ người chỉ huy đến CBCS CAQ Ba Đình nói riêng đều đã nằm lòng từng phương án, nhiệm vụ, giữ nghiêm tư thế lễ tiết, tác phong kính trọng và phục vụ nhân dân với thái độ niềm nở.      

Tại địa bàn phường Ngọc Khánh, Trung tá trưởng CAP Nguyễn Đức Quý cho biết, ngoài công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lễ diễu binh, diễu hành, địa bàn còn có điểm tham quan, vui chơi dự kiến sẽ có đông người dân tìm về, là Vườn thú Hà Nội. CAP đã rà soát, tham mưu, triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội để ngăn chặn mọi hoạt động phạm tội. Những việc tưởng như nhỏ nhất, là trông giữ phương tiện trên địa bàn, cũng đã được CAP lên kế hoạch với những đơn vị, cá nhân liên quan, công khai niêm yết giá và mỗi điểm này đều có 1 chiến sỹ CAP cùng cán bộ cơ sở làm nhiệm vụ.

…“Tôi rất vinh dự khi được tham gia đóng góp công sức vào sự kiện trọng đại của Thủ đô Hà Nội. Không phải ai, thế hệ nào cũng có cơ hội được hòa vào không khí phấn khởi và niềm tự hào chào mừng 70 năm kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9. Bà xã tôi đùa vui: “Ông vinh dự nhất đấy, được phục vụ lực lượng duyệt binh oai hùng như thế.”, bác Nguyễn Đình Hùng, trú ở cụm dân cư số 1 phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, phấn khởi chia sẻ như vậy, khi được chọn tham gia khối dân phòng diễu binh trên quảng trường Ba Đình, sáng 2-9 tới đây.

Tin cùng chuyên mục