VFF xử thua đội nữ Hà Nam, "treo giò" HLV trưởng 5 năm

  • 07/10/2020 12:43
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay 7-10, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành các quyết định kỷ luật dành cho tập thể và một số thành viên CLB Phong Phú Hà Nam sau hành vi tự ý bỏ dở trận đấu với TP.HCM I tại giải VĐQG 2020.

Theo đó, CLB Phong Phú Hà Nam bị cảnh cáo, xử thua 0-3 và phải nộp phạt số tiền 50 triệu đồng, do có hành vi rời khỏi sân không tiếp tục thi đấu trận gặp TP.HCM I ở giải VĐQG nữ 2020, diễn ra trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF, ngày 6-10.

VFF xử thua đội nữ Hà Nam, "treo giò" HLV trưởng 5 năm ảnh 1

Hành động xấu xí của các cầu thủ nữ Phong Phú Hà Nam được phát trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia

Với vai trò HLV trưởng, HLV Nguyễn Thế Cường bị phạt 5 triệu đồng, cấm 5 năm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức do để cho học trò mắc sai phạm. Cùng với đó, đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung bị treo giò tới hết lượt đi.

Như ANTĐ đã thông tin, phút 89 trận Phong Phú Hà Nam gặp TP.HCM I, khi tỉ số đang là 1-1, từ một tình huống, trọng tài chính thổi phạt penalty với Phong Phú Hà Nam. Ngay lập tức, nhà vô địch mùa 2018 phản ứng quyết liệt, sau khi không thay đổi được quyết định của trọng tài, toàn bộ các cầu thủ bỏ thi đấu.

Đại dện ban tổ chức đã gặp đại diện đội bóng, đội trưởng Hồng Nhung để "làm công tác tư tưởng" trong suốt 30 phút nhưng bất thành.

Với án phạt này, CLB Phong Phú Hà Nam đã tự làm hẹp cơ hội gặt hái thành tích cao của mình tại giải, đồng thời uy tín và hình ảnh đội bóng suy giảm nghiêm trọng trong mắt người hâm mộ.

Tin cùng chuyên mục