“VFF cho tôi một kết cục quá bất ngờ”

  • 06/01/2012 13:45
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Đó là tâm sự của cựu HLV ĐTVN trong cuộc họp báo công bố thanh lý hợp đồng do VFF tổ chức sáng nay 6-1.

Sau khi hoàn tất các thủ tục thanh lý hợp đồng với VFF vào chiều 5-1, sáng nay HLV Goetz đã có buổi gặp mặt báo chí để chia sẻ những tâm tư tình cảm trong suốt thời gian 7 tháng làm việc tại Việt Nam vừa qua.

Mở đầu cuộc trò chuyện, chiến lược gia người Đức tỏ ra khá bức xúc với việc bất ngờ bị VFF sa thải. “Đây là kết cục quá bất ngờ với tôi. Tôi đã rất khó khăn khi chấp nhận quyết định này”, ông Goetz nói.

Trở lại với thất bại của U23 tại SEA Games 26, ông Goetz vẫn bảo lưu quan điểm như những gì đã nói tại cuộc họp mổ xẻ thất bại hồi tháng 11. Và theo ông thầy 50 tuổi thì ông “không đáng chịu hoàn toàn trách nhiệm về thất bại đó”, bởi nhiệm vụ của HLV không phải là nhận tất cả trách nhiệm.

“VFF cho tôi một kết cục quá bất ngờ” ảnh 1
Ông Goetz tỏ ra thất vọng với cách hành xử của VFF  (Ảnh Tiểu Quyên)

Một lần nữa ông Goetz khẳng định, ông rất hài lòng về năng lực, nỗ lực của các cầu thủ U23 đã thể hiện trong quá trình tập luyện và thi đấu tại SEA Games vừa qua. “Họ đã không làm tôi thất vọng. Với năng lực vốn có, tôi hy vọng các cầu thủ Việt Nam sẽ sớm thỏa giấc mơ vô địch SEA Games mà người hâm mộ Việt Nam mong mỏi nhiều năm qua”, Goetz nói.

Cựu HLV ĐTVN cũng bỏ ngỏ khả năng quay lại Việt Nam làm việc: “Dù không còn hợp đồng với VFF, nhưng tôi vẫn sẽ theo dõi sát sự phát triển của BĐVN. Thời gian qua, tôi có quen nhiều người bạn châu Á và nhiều khả năng công việc sau này của tôi sẽ gắn với một đất nước châu Á, thậm chí là Việt Nam. Trong bóng đá thường có những cuộc tái ngộ và biết đâu chúng ta lại gặp lại nhau. Vậy nên trong cuộc họp báo này, tôi sẽ không nói vĩnh biệt mà chỉ nói lời tạm biệt với các bạn”.

“VFF cho tôi một kết cục quá bất ngờ” ảnh 2
Cả ông Goetz và đại diện VFF đều không trả lời bất cứ câu hỏi nào của
giới truyền thông (Ảnh Tiểu Quyên)

Cũng trong cuộc họp, HLV Goetz đã chia sẽ những tình cảm cá nhân trong thời gian làm việc tại Việt Nam.

“7 tháng qua được sống với những con người Việt Nam, làm việc với các cầu thủ Việt Nam tôi thực sự hạnh phúc. Đây sẽ là kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp của tôi. Chỉ tiếc rằng tôi chưa có nhiều thời gian đi thăm các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước các bạn”, ông Goetz chia sẻ.

Sau cùng, vị chiến lược gia người Đức gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ, người hâm mộ, báo chí… đã giúp đỡ, tạo điều kiện tốt cho ông làm việc thời gian qua.

“Có đôi lúc tôi nghĩ trong đầu theo kiểu Việt Nam, nhưng hành động lại theo kiểu Đức. Mong các bạn hiểu và thông cảm. Tự đáy lòng, tôi tự hào vì được làm HLV ĐTVN”.

Thay mặt VFF, phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn gửi lời cảm ơn tới ông Goetz với tình cảm chân thành và những gì đã đóng góp của ông cho BĐVN. Chúc ông tiếp tục gặt hái thành công trong sự nghiệp HLV chuyên nghiệp sau này.

Tuy nhiên cả ông Goetz và đại diện VFF đều không trả lời các câu hỏi của báo chí, kết thúc cuộc họp vỏn vẹn chưa đầy 30 phút. Như vậy, các khoản trong hợp đồng đôi bên ký kết, việc VFF phải đề bù bao nhiêu cho ông Goetz khi chấm dứt hợp đồng trứoc thời hạn, và số tiền này sẽ do VFF hay đơn vị nào chi trả… vẫn sẽ là một bí mật.

Tin cùng chuyên mục