VFF cảnh báo tình trạng khai thác trái phép hình ảnh Olympic Việt Nam

  • 29/08/2018 16:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Đang có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của đội tuyển Olympic Việt Nam để kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)", thông báo của VFF nêu.

Trong thông báo vừa phát đi trước trận bán kết ASIAD 2018, VFF cho biết hiện nay, đội tuyển Olympic Việt Nam đang thi đấu tại ASIAD 18 và đạt những thành công làm nức lòng người hâm mộ.

"Tuy nhiên, đang có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của đội tuyển Olympic Việt Nam để kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của VFF", thông báo nêu.

VFF kêu gọi chấm dứt các hành vi vi phạm quyền thương mại của VFF đối với các đội tuyển quốc gia, trong đó có Olympic Việt Nam

VFF kêu gọi chấm dứt các hành vi vi phạm quyền thương mại của VFF đối với các đội tuyển quốc gia, trong đó có Olympic Việt Nam

Khẳng định là đơn vị duy nhất sở hữu tên gọi, hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại liên quan đến các đội tuyển quốc gia Việt Nam, bao gồm đội tuyển U23 Việt Nam, đội tuyển Olympic Việt Nam, VFF nhấn mạnh: "Bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào sử dụng tên gọi, hình ảnh của các đội tuyển quốc gia Việt Nam, khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của tổ chức này đều là hành vi vi phạm quyền thương mại của VFF và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc khai thác trái phép các quyền thương mại liên quan đến các đội tuyển quốc gia Việt Nam".

VFF yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chấm dứt ngay hành vi sử dụng trái phép tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

"VFF sẽ tiến hành các biện pháp trong phạm vi thẩm quyền để bảo vệ thương quyền của mình theo đúng quy định của pháp luật", tổ chức này khẳng định.

Trước đó tại VCK U23 châu Á 2018 và từ vòng bảng ASIAD tới nay, tình trạng sử dụng, khai thác trái phép hình ảnh đội tuyển U23 và Olympic Việt Nam diễn ra khá phổ biến.

Tin cùng chuyên mục