VFF bất ngờ có Tổng thư ký mới

  • 31/03/2014 17:24
  • 0 bình luận
  • Mặc Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Trong phiên họp đầu tiên của BCH VFF khoá VII diễn ra chiều nay (31-3) tại TP.HCM,  ông Lê Hoài Anh được bổ nhiệm giữ cương vị Tổng thư ký VFF, thay vì ông Ngô Lê Bằng như “quy hoạch” ban đầu.

VFF bất ngờ có Tổng thư ký mới ảnh 1
Ông Lê Hoài Anh (trái) thay thế ông Ngô Lê Bằng làm TTK VFFQuyết định này được xem là khá bất ngờ bởi trước khi Đại hội khoá VII được tiến hành, chức danh này được đích danh đương kim Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định sẽ đề cử cho ông Ngô Lê Bằng, với lý do là nhìn đi nhìn lại cũng không tìm được người khả dĩ hơn. Tuy nhiên, với giới quan sát thì việc ông Ngô Lê Bằng bị trở cờ phút chót, lại không gây nhiều ngạc nhiên. Một phần là do ông Ngô Lê Bằng trong thời gian ngồi ghế TTK VFF chưa thể hiện được khả năng của người cầm trịch ở bộ máy điều hành, một phần là do bị cấp trên đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị Trưởng ban bầu cử tại Đại hội VFF khoá VII, không phản ứng nhanh trước các diễn biến phát sinh khiến công tác bầu cử của Đại hội VFF bị soi là có những “sự cố lạ”.

 

Người được chọn thay thế cho ông Bằng nguyên là Chánh văn phòng VFF Lê Hoài Anh, nhân vật được đánh giá có khá nhiều kinh nghiệm trong công tác đối nội, đối ngoại của VFF. Mặc dù cũng giống như ông Ngô Lê Bằng, ông Lê Hoài Anh chưa thật sự tạo được sự tin tưởng, bởi mới chỉ “chơi tròn vai” trên cương vị của mình mà chưa tạo ra sự phá cách nào đáng kể. Tuy nhiên, trong bối cảnh phải so bó đũa chọn cột cờ, thì sự lựa chọn ông Lê Hoài Anh cũng được xem giải pháp an toàn. 

Ông Lê Hoài Anh, sinh năm 1971, tốt nghiệp trường Đại học TDTT Từ Sơn – Hà Nội và có thâm nhiên công tác hơn 10 năm tại VFF. Trước khi được giới thiệu vào cương vị Tổng thư ký, ông Lê Hoài Anh từng phụ trách công tác quan hệ quốc tế và Chánh văn phòng VFF.

Tin cùng chuyên mục