VFF bất lực, HLV Miura phải "vừa xay lúa, vừa bế em"

  • 23/04/2015 15:24
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm

ANTĐ - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết gần như không thể thay đổi lịch trận ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan ngày 11-6. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Miura sẽ vừa phải quán xuyến ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2018, vừa phải dẫn U23 Việt Nam đá SEA Games 28, diễn ra trùng thời điểm.

Theo lịch được FIFA công bố trước đó, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên bảng F, vòng loại thứ 2 World Cup 2018 và Asian Cup 2019 gặp Thái Lan vào ngày 11-6. Do trận đấu này trùng thời điểm môn bóng đá nam SEA Games (giải đấu có U23 Việt Nam góp mặt, dự kiến từ 29-5 tới 16-6), nên VFF đã liên hệ với LĐBĐ Thái Lan để cùng đề nghị dời ngày thi đấu.

Cách đây ít ngày, đại diện VFF cho báo chí biết rằng đã liên hệ với LĐBĐ Thái Lan. Tuy nhiên ở cuộc gặp gỡ báo chí vào hôm nay 23-4, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết rất khó đổi lịch trận đấu trên. "Chúng tôi đã gửi văn bản trao đổi với LĐBĐ Thái Lan về việc đẩy lịch trận đấu lên ngày 20-5 và phía bạn cũng đồng ý với đề xuất này. Để thành công cần được FIFA và AFC chấp thuận, tuy nhiên gần như không thể vì FIFA đã sắp xếp giám sát trọng tài, giám sát trận đấu rồi". 

Gần như chắc chắn FIFA sẽ bác đề nghị của LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Thái Lan vì không muốn tạo tiền lệ xấu. Điều này đồng nghĩa HLV Miura vẫn sẽ phải một mình quán xuyến 2 đội tuyển thi đấu cùng thời điểm.

VFF bất lực, HLV Miura phải

HLV Miura phải quán xuyến 2 đội tuyển thi đấu cùng thời điểm


Ông Miura dù rất muốn cùng ĐT Việt Nam đạt mục tiêu giành vé dự VCK Asian Cup 2019 (tốp 12 đội mạnh nhất vòng loại châu Á được dự) nhưng lại phải dồn thời gian lẫn tâm lực cho U23 Việt Nam ở SEA Games - giải đấu mà "cấp trên" VFF lẫn người hâm mộ Việt Nam rất coi trọng, kỳ vọng. 

Khó khăn nữa là hiện chủ nhà Singapore vẫn chưa chốt lịch SEA Games do còn nghe ngóng LĐBĐ Indonesia có hay không cử đội U23 tham dự. Nếu đội U23 Indonesia bỏ giải, môn bóng đá nam gần như sẽ phải bốc thăm lại (vì một bảng 4 đội, bảng còn lại 6 đội). Điều này nếu xảy ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam lẫn U23 Việt Nam.

Trước mắt theo dự kiến ban đầu, U23 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 5-5 và sau đó 3 ngày, ĐT Việt Nam cũng hội quân. Danh sách trợ lý cho ông Miura ở 2 đội tuyển cũng đã có và VFF đang bàn bạc với CLB chủ quản của số trợ lý này trước khi trình Tổng cục TDTT thông qua.

Tin cùng chuyên mục