Sếp Công Phượng đề nghị cách chức Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền

  • 25/07/2020 15:45
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chưa đầy một ngày sau những quyết định "gây bão" của trọng tài Trần Văn Trọng, Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại và đề nghị VFF thay Trưởng ban Trọng tài.

Trận đấu tâm điểm vòng 11 V-League 2020 diễn ra tối 24-7 giữa TP.HCM và Hà Nội đã kết thúc với thắng lợi 3-0 dành cho nhà đương kim vô địch, thế nhưng những quyết định của tổ trọng tài vẫn "nóng" ran trên mặt báo và các diễn đàn mạng thể thao.

Ở trận đấu này, trọng tài chính Trần Văn Trọng cùng cộng sự đã không cho chủ nhà TP.HCM hưởng penalty trong cả 2 tình huống hậu vệ Thành Chung (Hà Nội) để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Công Phượng (21) phản ứng gay gắt khi trọng tài Trần Văn Trọng bỏ qua phạt đền

Công Phượng (21) phản ứng gay gắt khi trọng tài Trần Văn Trọng bỏ qua phạt đền

Ngay trong trận đấu, tiền đạo Công Phượng - một người vốn lành tính, ít phản ứng trọng tài - đã không kìm chế được bức xúc, lao tới hét vào mặt trọng tài: "Bóng chạm tay hai lần sao không phất cờ". Còn sau trận, HLV Chung Hae-soung - người hiếm khi bình luận về công tác trọng tài, cũng đã phê phán các quyết định của tổ trọng tài trận đấu và cho rằng đó là sự xấu hổ với 20.000 khán giả mua vé vào sân.

Ngoài 2 tình huống không cho TP.HCM hưởng penalty, trọng tài Trần Văn Trọng còn khiến CLB Hà Nội phẫn nội khi không công nhận bàn thắng của Văn Quyết dù anh hoàn toàn không việt vị và từ chối phạt đền khi Tấn Tài bị đạp ngã trong cấm.

Chủ tịch CLB TP.HCM - Nguyễn Hữu Thắng cho rằng trọng tài Trần Văn Trọng có góc quan sát tốt song lại không thổi penalty ở tình huống mắc lỗi mười mươi của hậu vệ Hà Nội phút 45.

"Nếu trọng tài thỉnh thoảng sai thì còn chấp nhận được. Đằng này, trọng tài sai có hệ thống và diễn ra ở nhiều trận đấu chứ không riêng gì trong trận đấu này", Chủ tịch CLB TP.HCM bức xúc và cho biết sẽ gửi đơn lên VFF đề nghị thay Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng không phải lãnh đạo CLB duy nhất đề nghị cách chức ông Dương Văn Hiền. Trước đó, Giám đốc kỹ thuật CLB Nam Định - Nguyễn Văn Sỹ phản ứng "nếu biết xấu hổ thì ông Dương Văn Hiền nên nghỉ đi", sau khi đội nhà 2 lần bị trọng tài làm sai lệch kết quả trận đấu.

Chủ tịch CLB SLNA - Nguyễn Hồng Thanh và Chủ tịch CLB Quảng Nam - Nguyễn Húp cũng đã chỉ trích công tác trọng tài, đồng thời gián tiếp đề xuất VFF nên xem xét trách nhiệm Trưởng ban Trọng tài đối với ông Dương Văn Hiền.

Trên các diễn đàn, cổ động viên nhiều đội bóng liên tục bày tỏ bức xúc với những tiếng còi của trọng tài, liên tục qua các vòng đấu gần đây.

Trong trận đấu vòng 11, hai vạn cổ động viên Nam Định có mặt trên sân Thiên Trường đã đồng loạt quay lưng lại phía sân bóng - nơi có tổ trọng tài làm nhiệm vụ - ít phút khi trận đấu bắt đầu để phản ứng với sai phạm của trọng tài V-League thời gian qua, cùng với đó là rất nhiều băng-rôn, biểu ngữ hướng chỉ trích vào Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Trước làn sóng phản ứng dữ dội từ nhiều CLB và bộ phận lớn cổ động viên, được biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng không hài lòng với công tác trọng tài thời gian qua và có thể xem xét đề xuất thay Trưởng ban Trọng tài.

Theo quy định, Trưởng ban Trọng tài là Ủy viên Ban chấp hành VFF và do Ban chấp hành bầu ra. Vì vậy, chỉ Ban chấp hành mới có quyền miễn nhiệm hay bầu bổ sung vị trí này. Hiện Ban chấp hành VFF có 16 người, trong đó đại diện các CLB chỉ chiếm 50%.

Ở nhiệm kỳ trước, Thường trực VFF dùng quyền đình chỉ Trưởng ban Trọng tài đối với ông Nguyễn Văn Mùi, sau đó đưa ra Ban chấp hành lấy phiếu tín nhiệm. Kết quả 16/21 Uỷ viên Ban chấp hành VFF khi đó thống nhất giữ ông Mùi ở lại.

Tin cùng chuyên mục