Về nguồn thắp lửa tình nguyện vì nhân dân phục vụ

  • 06/07/2020 12:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -  Đây là hoạt động có ý nghĩa được Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Công đoàn Công an quận Hoàn Kiếm, Công an Thành phố Hà Nội phát động, triển khai tại huyện Ba Bể, Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Chương trình cũng nhằm chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ CAQ Hoàn Kiếm lần thứ XXVIII, đồng thời hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của lực lượng CAND, Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Sau quãng đường hàng trăm km, đoàn công tác do Trung tá Hoàng Trung Kiên, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm dẫn đầu đã có mặt tại xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Đây là một trong những xã vùng sâu, vùng xa, địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Chợ Đồn.

Trung tá Hoàng Trung Kiên, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cùng đại diện Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn của đơn vị thăm, tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Xuân Lạc

Trung tá Hoàng Trung Kiên, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cùng đại diện Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn của đơn vị thăm, tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Xuân Lạc

Trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Xuân Lạc cũng bị thiệt hại nặng nề, đường sá bị lở nhiều đoạn, đi lại vô cùng khó khăn. Cuộc sống của đa số người dân tại khu vực này vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, 50% số hộ dân trong thôn, xã vẫn chưa có điện thắp sáng.

Ân cần thăm hỏi, động viên tình hình canh tác, lao động sản xuất với bà con nhân dân trong xã Xuân Lạc, Trung tá Hoàng Trung Kiên thay mặt Đảng ủy, Ban Chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm cũng như đại diện Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên và công đoàn của đơn vị đã trao tặng 20 phần quà cho 20 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại nặng nề do thiên tai. Bên cạnh đó, đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho các thầy, cô giáo và học sinh của trường mầm non trong xã Xuân Lạc.

CAQ Hoàn Kiếm tặng Công an xã Xuân Lạc một bộ máy vi tính để phục vụ việc nhập dữ liệu dân cư...

CAQ Hoàn Kiếm tặng Công an xã Xuân Lạc một bộ máy vi tính để phục vụ việc nhập dữ liệu dân cư...

Đáng chú ý, Đoàn công tác còn vào thăm và tặng quà cho 7 CBCS - CAH Chợ Đồn có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tặng một bộ máy tính cho Công an xã Xuân Lạc nhằm phục vụ công tác cập nhật dữ liệu dân cư theo Đề án DC 01 Quốc gia. Đây là món quà hết sức có ý nghĩa giúp đồng đội, những người CBCS đang trên tuyến đầu khó khăn phục vụ cho công tác nhập dữ liệu dân cư, quản lý cư trú được thuận tiện, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Tổng giá trị quà tặng trong chuyến đi là 70 triệu đồng.

Cũng trong 2 ngày 4 và 5-7, đoàn đã đi thăm một số địa danh lịch sử cách mạng trên địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Hoạt động có ý nghĩa trên nhằm giáo dục truyền thống cách mạng hào hùng cho lớp lớp thế hệ CBCS của đơn vị, luôn không ngừng thi đua cố gắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục