Về đích, Lê Tú Chinh "chưa tin" mình đã đánh bại VĐV nhập tịch của Philippines

  • 08/12/2019 19:22
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Tôi chỉ biết băng về đích nhanh nhất có thể, thậm chí còn không biết mình về nhất hay nhì. Chỉ đến khi màn hình lớn hiện lên, tôi mới biết mình chiến thắng”, Lê Tú Chinh chia sẻ sau khi đánh bại VĐV người Mỹ gốc Philippines - Knott để bảo vệ thành công tấm HCV 100m nữ SEA Games.

Tối 8-12, tâm điểm của điền kinh Việt Nam hướng về đường chạy 100m nữ, nơi "cô gái vàng" Lê Tú Chinh góp mặt.

Hai năm trước, Tú Chinh khẳng định vị thế "nữ hoàng Đông Nam Á", khi vô địch cả 2 cự ly danh giá nhất là 100m và 200m. Tuy nhiên đến SEA Games này, khi Thái Lan và đặc biệt là chủ nhà Philippines nhập tịch một loạt chân chạy đẳng cấp thế giới thì việc bảo vệ thành tích là thử thách rất lớn với Tú Chinh.

Tú Chinh (bên phải) chiến thắng Knott ở chung kết 100m nữ nhờ hơn 1% giây

Tú Chinh (bên phải) chiến thắng Knott ở chung kết 100m nữ nhờ hơn 1% giây

Thực tế ở đường chạy 200m hôm qua, Tú Chinh dù rất cố gắng song chỉ có thể về nhì với thành tích 23 giây 45, xếp sau VĐV người Mỹ gốc Philippines - Knott với thành tích 23 giây 01, giành HCV đồng thời phá kỷ lục SEA Games.

Tuy nhiên tại đường chạy 100m tối nay, Tú Chinh đã thi đấu rất xuất sắc. Cô băng băng về đích đầu tiên với thông số 11 giây 54, hơn Knott đúng 1% giây.

"Tôi cảm thấy rất bất ngờ, không ngờ đạt thành tích này. Sau hiệu lệnh của trọng tài, tôi chỉ biết băng về đích nhanh nhất có thể. Khi cán đích, tôi thậm chí còn không biết mình về nhất hay nhì. Chỉ đến khi màn hình lớn hiện lên, tôi mới biết mình chiến thắng", Tú Chinh hạnh phúc chia sẻ.

Tú Chinh cũng cho biết ở cuộc thi 200m, VĐV nhập tịch Knott quá mạnh. Tuy nhiên cô cũng không gặp vấn đề gì về tâm lý khi chỉ giành HCB, trái lại còn tự nhủ phải giành lại chiến thắng ở nội dung 100m.

"Động lực của tôi là màu cờ sắc áo và chỉ biết nỗ lực hết sức để đạt thành tích tốt nhất. Tôi rất vui và hãnh diện với tấm HCV danh giá này", nhà vô địch 100m hai kỳ SEA Games liên tiếp chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục