VĐV bóng chuyền Âu Hồng Nhung hoa khôi lận đận

  • 29/05/2016 08:51
  • 0 bình luận
  • HÀ MI
  • In bài
ANTĐ - Âu Hồng Nhung là một trong những cái tên nổi bật nhất của bóng chuyền Việt Nam thời gian qua. Nhưng người đẹp tài năng này lại đang phải đối mặt với việc rời xa sân đấu vĩnh viễn.
VĐV bóng chuyền Âu Hồng Nhung hoa khôi lận đận

Âu Hồng Nhung sinh năm 1993 tại Lạng Sơn, trong một gia đình không có ai theo nghiệp thể thao. Từ bé, Nhung đã là một cô gái nhõng nhẽo nhưng bướng bỉnh. Chính vì cái sự “nhõng nhẽo” ấy, mà năm 13 tuổi, cô đã đòi bố mẹ đồng ý bằng được để cho mình lên Hà Nội thi tuyển môn bóng chuyền. Nhung khi ấy có chiều cao vượt trội so với bạn bè cùng trang lứa. Nhưng so với các VĐV được ươm mầm ở lò Thông tin LienVietPost Bank thì cô chẳng ăn nhằm gì.

Thế nhưng, Hồng Nhung vẫn được nhận. Cho đến giờ, cô gái này chỉ cao có 1m73, chiều cao rất bình thường trong bóng chuyền. Nhưng khả năng bật cao lên tới 3,05m đã bù đắp lại cho Hồng Nhung. Sức trẻ, lối chơi quả cảm và những cú bật ghi điểm dũng mãnh đã khiến cho Hồng Nhung được chú ý. Không chỉ vậy, Nhung còn nổi bật trên sân nhờ nước da trắng hồng và khuôn mặt rất ưa nhìn. Ở VTV Cup 2013, Hồng Nhung đã tạo dấu ấn mạnh mẽ, đồng thời “gặt” luôn danh hiệu Á khôi của giải. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Aliya đến từ tuyển Kazakhstan nhưng với nhiều người, Nhung xứng đáng hơn.

Điều khiến Âu Hồng Nhung trở thành của hiếm của bóng chuyền Việt Nam, không chỉ bởi ngoại hình của cô. Nhung là một trong số ít VĐV có lối chơi toàn diện nhất hiện nay. Ngoài khả năng chủ công lợi hại, cô gái 23 tuổi này còn có tố chất phòng thủ vững vàng của một libero và là một cây chuyền hai điêu luyện. 

Thế nhưng, như nhiều VĐV khác, Âu Hồng Nhung không thoát được khỏi ác mộng chấn thương. Sự nghiệp của cô đang lên thì biến cố xảy ra, khi cô 2 lần gặp phải chấn thương nặng: một lần đứt dây chằng đầu gối và một lần vỡ sụn chêm đầu gối. Không còn cách nào khác, Nhung phải lên bàn mổ và một thời gian dài quanh quẩn ở nhà để chờ bình phục chấn thương. Ngay cả khi đã được phép tập lại, nỗi lo tái phát vẫn lơ lửng trên đầu cô gái xinh đẹp này. 

Trong một lần cố gắng tập quá sức, Hồng Nhung đã gặp vấn đề với chiếc đầu gối. Đó là hệ quả tất yếu sau quá trình gồng mình tập luyện và thi đấu cho Thông tin LienVietPost Bank, bất chấp những nguy hiểm. Đây là lần thứ ba cô gái quê Lạng Sơn để tuột mất cơ hội chứng tỏ mình trong màu áo quốc gia vì chấn thương. Trong 2 lần trước đó, cô đã không thể có cơ hội chứng tỏ mình ở những giải đấu quan trọng như Asian Cup hay SEA Games, nơi mà cô vốn được coi là một niềm hy vọng lớn. 

Vấn đề của Âu Hồng Nhung lúc này không phải là bao giờ trở lại thi đấu, mà chấn thương quái ác ở đầu gối của cô có tái phát nữa hay không. Các bác sĩ cho biết, đó không phải là chấn thương quá nặng, nhưng VĐV luôn phải tuyệt đối cẩn thận nếu không muốn đối mặt với nguy cơ giải nghệ sớm. Với Hồng Nhung lúc này, việc chạy đua với thời gian để kịp dự Asian Cup vào tháng 9 và VTV Cup vào tháng 10 cũng là một bài toán rất nan giải.

Sẽ khó để cô có thể hồi phục cả về thể lực lẫn phong độ trong quãng thời gian ít ỏi đó. Thiệt thòi cho Nhung, nhưng cũng là một mất mát với với đội tuyển vì khuyết đi một vị trí đa năng như cô. 

Tin cùng chuyên mục