VAR chưa áp dụng, Asian Cup xuất hiện tranh cãi ngay trận mở màn

  • 06/01/2019 12:55
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau ít giây ngập ngừng, trọng tài chính Adham Makhadmah quyết định cho UAE hưởng phạt đền ở phút 87, nhờ đó chủ nhà Asian Cup 2019 có bàn gỡ 1-1 trong trận ra quân gặp Bahrain.

Đêm 5-1 (giờ Việt Nam), Asian Cup 2019 chính thức khai mạc và diễn ra trận đấu đầu tiên của giải giữa chủ nhà Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Bahrain.

Phút 87, tỉ số đang là 1-0 nghiêng về đội khách Bahrain, trọng tài chính Adham Makhadmah có quyết định gây tranh cãi khi cho chủ nhà UAE hưởng phạt đền (Ahmed Khalil sút thành công ấn định tỉ số 1-1).

Video tình huống phạt đền gây tranh cãi gián tiếp giúp chủ nhà UAE hòa chung cuộc 1-1

Góc máy quay chậm của truyền hình cho thấy bóng rơi trúng đùi của Mohamed Marhoon bật ra ngoài nhưng trọng tài người Jordan lại cho rằng cầu thủ Bahrain đã dùng tay chơi bóng. Điều đáng nói, trọng tài Makhadmah ngập ngừng vài giây trước khi đưa ra quyết định có lợi cho đội chủ nhà UAE ở những phút cuối cùng của trận đấu.

Cộng đồng mạng, đặc biệt là các cổ động viên Bahrain đã tỏ thái độ bức xúc trước tình huống trọng tài xử ép đội nhà, đồng thời đặt nghi ấn về tính công bằng của trận đấu do ông Adham Makhadmah cầm còi.

Phát biểu với báo giới, Phó chủ tịch Hiệp hội bóng đá Bahrain - ông Sheikh Salman Bin Al Khalifa nói: "Sự chuẩn bị của ban tổ chức với giải đấu là rất tích cực, nhưng chúng tôi đã bị thổi phạt 11m một cách bất công. Trọng tài ban đầu không tính, nhưng không hiểu sao sau đó ông ấy lại thay đổi quyết định".

Trọng tài Adham có cuyết định thổi phạt đền có lợi cho chủ nhà UAE

Trọng tài Adham có cuyết định thổi phạt đền có lợi cho chủ nhà UAE

 

Với tình huống tranh cãi trên, công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ giúp chấm dứt tranh cãi không đáng có như vừa xảy ra. Thực tế, ban tổ chức đã quyết định áp dụng VAR tại Asian Cup này nhưng chỉ bắt đầu từ vòng tứ kết. Vì vậy, khi trọng tài Jordan Adham Makhadmeh đã chỉ tay vào chấm 11m, những cố gắng giải thích của cầu thủ Bahrain trở nên vô nghĩa.

Ở một giải đấu có tính cạnh tranh quyết liệt như Asian Cup, công tác trọng tài chắc chắn sẽ còn là chủ đề gây tranh cãi, ít nhất là cho tới hết vòng 1/8, thời điểm VAR chưa được áp dụng.

Tin cùng chuyên mục