Vào vai "đồ tể", NSƯT Công Lý được vợ cũ khen "không cần phải diễn"!

  • 13/12/2018 15:40
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Tạo hình mới của NSƯT Công Lý là một gã giang hồ bặm trợn vừa đi tù về, nay hoàn lương bằng nghề mổ thịt lợn, có vẻ ngoài hung dữ và tính tình nóng nảy song ẩn sâu bên trong là tâm hồn hướng thiện và khao khát yêu thương.

Đó là vai diễn mới của NSƯT Công Lý trong bộ phim truyền hình dài tập “Những cô gái chân dài” sắp lên sóng giờ Vàng trên VTV. Để hóa thân vào vai này, “cô Đẩu” đã nhận được một đề nghị đặc biệt từ đạo diễn Vũ Trường Khoa và đề nghị này khiến anh cảm thấy khá…ức chế. Theo đó, anh sẽ phải cạo trọc đầu. NSƯT Công Lý tiết lộ, thật ra việc cạo trọc không phải để cho phù hợp với hình ảnh bặm trợn, du côn của nhân vật mà chỉ vì tóc anh bị bạc nhiều quá, vì thế phải cạo hết đi để nhìn cho đỡ già, đúng với độ tuổi của nhân vật trong phim. Hình ảnh này khiến anh cảm thấy tương đối khó chịu trong suốt một thời gian, dần dà mới quen.

Tạo hình của NSƯT Công Lý trong phim

Tạo hình của NSƯT Công Lý trong phim

Dù từng kinh qua không ít vai diễn trên cả sân khấu lẫn phim ảnh song đây là vai diễn "đinh" hiếm hoi mà NSƯT Công Lý được giao. Điều này đem lại cho anh sự thích thú và cảm hứng sáng tạo rất riêng.

Đặc biệt, đây cũng là bộ phim đầu tiên “cô Đẩu” không chỉ tham gia diễn xuất mà còn đứng chân ở vai trò Phó đạo diễn. Nam diễn viên tâm sự, anh cũng được đào tạo và có bằng đạo diễn, nhưng đến giờ chưa có điều kiện để đứng độc lập làm một bộ phim nào đó cho riêng mình với tư cách đạo diễn. Có điều, như NSƯT Công Lý nói vui, anh thích làm Phó đạo diễn hơn là đạo diễn. Sở dĩ vậy là bởi làm “Phó” thì trách nhiệm ít hơn và “phim hay – dở thế nào, khán giả cũng chỉ nói đạo diễn chính chứ không ai nói Phó đạo diễn cả”.

Chia sẻ thêm về công việc mới mẻ này, NSƯT Công Lý hài hước bảo, đạo diễn Vũ Trường Khoa khi giao cho anh nhiệm vụ Phó đạo diễn phụ trách diễn xuất, chỉ nói rằng: “đấy, ông ra làm việc đi”, còn làm thế nào là việc của anh. Tuy lần đầu thử sức song NSƯT Công Lý chia sẻ, anh không cảm thấy bỡ ngỡ hay áp lực gì với vai trò này. Phim có tuyến nhân vật chính là 4 cô gái nên vị Phó đạo diễn này quyết định áp dụng phương pháp “đanh đá cũng có, nịnh cũng phải có” bởi “hai người phụ nữ đã thành cái chợ, đằng này lại những 4 người”.

NSƯT Công Lý tại buổi ra mắt phim

NSƯT Công Lý tại buổi ra mắt phim

Khi được hỏi liệu có gặp khó khăn nào khi phải hóa thân vào một nhân vật giang hồ, NSƯT Công Lý thẳng thắn khẳng định, anh chẳng sợ vai nào cả, vai nào cũng có thể làm được, chỉ là làm như thế nào cho hay. Riêng với nhân vật Lâm trong “Những cô gái trong thành phố”, anh và đạo diễn Vũ Trường Khoa đã trao đổi với nhau rất nhiều từ trước khi phim bấm máy và quyết định không biến Lâm thành một hình tượng xấu xa cực độ mà ẩn sâu bên trong vẫn là tình người. NSƯT Công Lý nửa đùa nửa thật, anh nhận đóng vai này vì nếu “casting” chắc cũng không ai nhận đóng cả, trong khi đằng nào anh cũng ở đó làm Phó đạo diễn, tiện thể thì đóng luôn.

Thảo Vân khen chồng cũ "không cần phải diễn nhiều"

Thảo Vân khen chồng cũ "không cần phải diễn nhiều"

Ngay khi xem một số trích đoạn phim, MC Thảo Vân – vợ cũ của NSƯT Công Lý chia sẻ: “đây đúng là anh Lý, không cần phải diễn nhiều”. Thảo Vân cho rằng đạo diễn Vũ Trường Khoa đã rất tinh khi giao vai này cho NSƯT Công Lý và đó là sự lựa chọn không thể chính xác hơn. Cũng theo Thảo Vân, ngoài đời NSƯT Công Lý đúng là người có vẻ ngoài cục mịch, thô ráp song sống rất tình cảm, chân thành và cũng luôn khao khát yêu thương

Nếu nói anh Lý đóng hay quá có khi mọi người sẽ nghĩ tôi thiên vị, nhưng tôi nghĩ anh Lý đã thể hiện tốt vai trò này. Anh Khoa ít khi lựa chọn sai lầm lắm” – MC Thảo Vân hào hứng nhận xét.

4 nhân vật chính trong phim

4 nhân vật chính trong phim

“Những cô gái trong thành phố” xoay quanh câu chuyện tình yêu của 4 cô gái trẻ từ nông thôn lên thành phố. Đó là hành trình tìm lại niềm tin trong tình yêu của Cúc sau khi va vấp vào mối quan hệ với những người đàn ông không tử tế, để rồi cuối cùng nhận ra tình cảm chân thật một người vẫn lặng lẽ, kiên trì quan tâm, yêu thương mình. Đó là tình yêu đầy lãng mạn của Trúc bị tan vỡ chỉ vì không tìm được tiếng nói chung. Rồi đó còn câu chuyện tình yêu éo le, đầy trắc trở của Mai khi lên thành phố lập nghiệp. Hay tình yêu trong sáng, vô tư của Lan - một cô gái trẻ với người đàn ông làm nghề mổ lợn có quá khứ tù tội.

4 câu chuyện tình yêu với 4 màu sắc khác nhau, khắc họa cuộc sống đa diện, vừa chân thực, dữ dội, vừa ấm áp, nhân văn, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. 34 tập phim sẽ lên sóng vào 21h50 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 19-12 tới.

Tin cùng chuyên mục