• Liên ngành sẽ kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh vận tải trên toàn thành phố

  Liên ngành sẽ kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh vận tải trên toàn thành phố

  ANTD.VN - Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội vừa có kế hoạch kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố. Theo đó, sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành với sự tham gia phối hợp của CATP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Cục Đăng kiểm Việt Nam và các quận, huyện, thị xã.

 • Kiểm tra, xử nghiêm "xe dù, bến cóc" dịp Tết

  Kiểm tra, xử nghiêm "xe dù, bến cóc" dịp Tết

  ANTD.VN - Thanh tra Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường thanh kiểm tra, xử nghiêm vi phạm trong vận tải khách dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021.

 • Hà Nội đề xuất Uber, GrabTaxi cũng phải gắn phù hiệu xe hợp đồng

  Hà Nội đề xuất Uber, GrabTaxi cũng phải gắn phù hiệu xe hợp đồng

  ANTD.VN - Nhằm đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp cũng như người dân sử dụng dịch vụ vận tải thông qua ứng dụng công nghệ, UBND Thành phố Hà Nội đề xuất xe Uber, GrabTaxi bắt buộc phải có phù hiệu xe để đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật đối với loại hình xe ôtô hợp đồng dưới 9 chỗ.  

 • Cùng Thủ đô gỡ rối

  Cùng Thủ đô gỡ rối

  ANTD.VN - Việc các cửa ngõ Hà Nội ùn ứ nghiêm trọng trong ngày người dân quay lại Thủ đô càng cho thấy sức ép giao thông của thành phố, đồng thời khẳng định thêm về tính đúng đắn của chủ trương điều chỉnh luồng tuyến xe khách từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát. Một công việc khó khăn, không đơn giản nhưng hết sức cấp bách không thể chần chừ mãi.

 • Nhà xe đã chấp hành nghiêm

  Nhà xe đã chấp hành nghiêm

  ANTD.VN - Sáng 2-1-2017, ngày đầu tiên các xe khách bến Mỹ Đình phải chuyển đi, hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm nhưng cũng còn không ít tâm tư. 

 • Cần sớm bịt "lỗ hổng"

  Cần sớm bịt "lỗ hổng"

  ANTD.VN -  Càng đến gần Tết, mật độ giao thông càng dày đặc, nhu cầu vận chuyển hàng hóa chuẩn bị đáp ứng sức mua của người dân gia tăng đột biến. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân trong những ngày cuối năm như giảm ùn tắc, loại bỏ xe “dù”, bến “cóc” trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. 

 • Thu hồi phù hiệu doanh nghiệp không khám sức khỏe lái xe

  Thu hồi phù hiệu doanh nghiệp không khám sức khỏe lái xe

  ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện nay, có tình trạng một số đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố vẫn chưa tuân thủ chặt chẽ quy định khám sức khỏe định kỳ cho lái xe hoặc sử dụng lái xe, người điều hành vận tải chưa có chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ. 

 • Vé tàu xe Tết: Phía Nam ồn ào, phía Bắc êm ả

  Vé tàu xe Tết: Phía Nam ồn ào, phía Bắc êm ả

  ANTD.VN - Tại đầu TP.HCM, hoạt động mua bán vé tàu xe đi lại dịp Tết Nguyên đán 2017 đã khá nhộn nhịp. Việc mua vé tàu đã bắt đầu khó hơn. Còn tại đầu Hà Nội, hiện lượng vé tàu Tết còn khá nhiều, trong khi Công ty CP Bến xe Hà Nội cũng đã lên kế hoạch tăng cường với hơn 400 lượt xe trong mỗi ngày cao điểm.

 • Cướp biển Somalia thả 26 con tin sau 5 năm giam giữ

  Cướp biển Somalia thả 26 con tin sau 5 năm giam giữ

  ANTD.VN - Cướp biển Somalia vừa thả 26 con tin người châu Á bị bắt giữ từ hồi tháng 3-2012, khi chúng cướp tàu đánh cá Naham 3 của họ ở phía nam Seychelles (quốc đảo với 155 hòn đảo lớn nhỏ thuộc châu Phi nằm trên Ấn Độ Dương). 

 • Khó quản taxi ngoại tỉnh đeo biển Hà Nội

  Khó quản taxi ngoại tỉnh đeo biển Hà Nội

  ANTD.VN - Hà Nội hiện có khoảng 3.000 xe taxi có phù hiệu do các tỉnh, thành phố lân cận cấp rồi vòng về Hà Nội hoạt động. Sở GTVT Hà Nội cũng đã nhiều lần ra tay chấn chỉnh tình trạng này nhưng chưa hiệu quả và taxi ngoại tỉnh vẫn hoạt động nhộn nhịp trên địa bàn Thủ đô.

 • Xe khách Hà Nội - Hải Phòng sẽ chuyển hết thành xe buýt

  Xe khách Hà Nội - Hải Phòng sẽ chuyển hết thành xe buýt

  ANTD.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang hoàn thiện Đề án thí điểm chuyển tuyến vận tải khách liên tỉnh cố định Hà Nội - Hải Phòng thành tuyến buýt, nhằm lập lại trật tự trong hoạt động vận tải khách vốn “nóng bỏng” từ nhiều năm nay trên tuyến QL5. 

 • Hà Nội "ngạt thở" với 3.000 taxi ngoại tỉnh

  Hà Nội "ngạt thở" với 3.000 taxi ngoại tỉnh

  ANTD.VN - Trong khi Hà Nội đã hạn chế việc phát triển mới xe taxi để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông thì hiện có khoảng 3.000 xe taxi đăng ký phù hiệu tại các tỉnh, thành phố lân cận nhưng lại dồn về Thủ đô hoạt động. Thực trạng này đã gây bất bình trong các doanh nghiệp taxi, gia tăng tình trạng ùn tắc và khó kiểm soát hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố.

 • Dẹp chiêu trò lách luật

  Dẹp chiêu trò lách luật

  ANTD.VN - Thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Hà Nội “bùng nổ” ô tô 9 chỗ chở khách dưới dạng “xe hợp đồng”, gây áp lực lớn lên hạ tầng giao thông vốn đã quá tải. Mang tiếng “xe hợp đồng” nhưng thực chất chạy như xe taxi thông thường. Cơ quan quản lý vẫn đang lúng túng xử lý thì nạn taxi chạy bạt mạng, dừng đỗ bừa bãi càng gây ùn tắc, gia tăng bức xúc trong dư luận xã hội.

 • Nghỉ lễ 2-9: Tàu xe bớt căng thẳng

  Nghỉ lễ 2-9: Tàu xe bớt căng thẳng

  ANTD.VN - Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, giá vé tàu, xe, máy bay dự kiến sẽ không tăng. Trong khi đó, các hãng hàng không nội địa đều có kế hoạch tăng tải trên những chặng bay “nóng”, đường sắt từ Hà Nội đi các tỉnh, thành phố cũng được lập thêm 16 đoàn.