• Gặp mặt 20 gia đình chiến sỹ Cảnh sát biển, Kiểm ngư

  Gặp mặt 20 gia đình chiến sỹ Cảnh sát biển, Kiểm ngư

  ANTĐ - Ngày 23-6, Bộ VH-TT&DL phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi 20 gia đình cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28-6).  

 • Lửa thiêng thắp tinh thần dân tộc

  Lửa thiêng thắp tinh thần dân tộc

  ANTĐ - Trong Lễ xin lửa thiêng, cầu an, cầu phúc đúc 60 bức tượng Vàng tại Đền Sóc, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, một trong những nghi thức trang trọng nhất là tuyên đọc văn tế Đức Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương. Không chỉ nêu bật tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, từng lời từng chữ trong bài tế đã nêu bật sự quật cường của dân tộc, về sức mạnh niềm tin thắng lợi. 

 • Quốc tế đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam

  Quốc tế đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam

  ANTĐ - Cộng đồng quốc tế đã đánh giá cao những nỗ lực đi đầu cũng như sự chủ động tích cực của Việt Nam trong công tác tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích,

 • “Một cộng đồng, một vận mệnh”

  “Một cộng đồng, một vận mệnh”

  ANTĐ - Ngày 18-11, Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 21 đã diễn ra tại Thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo tới từ 10 nước thành viên ASEAN. Hội nghị cấp cao ASEAN 21 năm nay với chủ đề “Một cộng đồng, một vận mệnh” tập trung thảo luận những vấn đề quan trọng như xây dựng Cộng đồng ASEAN, duy trì an ninh và hòa bình ở khu vực vốn được coi là một yếu tố không thể thiếu được đối với sự thịnh vượng chung của ASEAN, trong đó có sự phát triển của toàn bộ khu vực ASEAN. 

 • Một ASEAN đoàn kết, vững mạnh và liên kết

  Một ASEAN đoàn kết, vững mạnh và liên kết

  ANTĐ - Sáng 3-4, tại Thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia, đã khai mạc Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 20 và kỷ niệm 45 năm thành lập ASEAN với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các nước thành viên ASEAN.

 • Thấm thía… chữ “thủy”

  Thấm thía… chữ “thủy”

  ANTĐ - Người ta thường nói, mỗi con người đều có một mệnh riêng: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Quá nửa đời người ngẫm nghĩ có lẽ đúng thế thật.