Quốc tế đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam

  • 13/03/2014 07:02
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Cộng đồng quốc tế đã đánh giá cao những nỗ lực đi đầu cũng như sự chủ động tích cực của Việt Nam trong công tác tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích,

Tờ “Thời báo hoàn cầu” của Trung Quốc hoan nghênh và bày tỏ sự cảm ơn những nỗ lực và sự chủ động tích cực của Việt Nam trong việc tìm kiếm máy bay bị mất tích. Việc Việt Nam đồng thời huy động không quân, hải quân và các lực lượng tinh nhuệ khác hợp tác tìm kiếm đã thực sự thể hiện thái độ chân thành và quyết tâm kiên định của Việt Nam trong công tác tìm kiếm cứu nạn, đồng thời là sự thể hiện sinh động tinh thần “một cộng đồng, một vận mệnh”. 

Theo đài BBC, qua các nỗ lực tìm kiếm, Chính phủ Việt Nam đã chứng tỏ cho quốc tế tinh thần trách nhiệm cao trước một vụ việc mang tính nhân đạo liên quan đến nhiều quốc gia. Hình ảnh các chuyến bay, chuyến tàu tìm kiếm của lực lượng hải quân và cảnh sát biển Việt Nam liên tục xuất hiện trên các báo Anh, trong đó nhấn mạnh Việt Nam đã hết sức nỗ lực dù không có công dân Việt Nam nào đi trên chuyến bay mất tích. Cũng qua những nỗ lực đó, Việt Nam đã chứng tỏ là nước chủ nhà ở một vùng biển quan trọng. 

Các hãng truyền thông lớn như BBC, CNN liên tục cập nhật thông tin từ truyền hình và trang web từ Việt Nam. Truyền thông Việt Nam đã nhanh chóng trở thành nguồn thông tin chính cho các báo quốc tế. 

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục