• Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2021

  Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2021

  ANTD.VN - Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà, đại diện Ban giám khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2021 đã bày tỏ sự ấn tượng trước số lượng và chất lượng các bài dự thi. Bộ Công an là bộ ngành đầu tiên triển khai cuộc thi dành cho cả 2 đối tượng là cán bộ chiến sĩ và học viên sinh viên. Trong khi đó, cuộc thi chủ yếu hướng tới học sinh, sinh viên. Đây là một sáng kiến rất đáng khích lệ của Ban tổ chức cuộc thi đã thực hiện lời dạy của Bác Hồ năm xưa: "Công an phải đọc để nắm tình hình".

 • Hơn 300.000 bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND năm 2021

  Hơn 300.000 bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND năm 2021

  ANTD.VN -  Sau 4 tháng phát động, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND đã có 103 đơn vị tham dự với gần 314.000 bài dự thi. Các đơn vị đã tổ chức chấm vòng Sơ khảo tại đơn vị, chọn ra gần 3.200 bài thi đạt chất lượng gửi về Ban tổ chức của Bộ Công an.

 • Gần 6.500 bài viết tham dự Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội

  Gần 6.500 bài viết tham dự Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội

  ANTD.VN -Sau 2 tháng, cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đã nhận được gần 6.500 bài viết, 67 video clip. Đây là con số ấn tượng cho thấy sự quan tâm của giới trẻ ở một đề tài được coi là khô khan, thiếu hấp dẫn.

 • Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách tôi yêu" năm 2021

  Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách tôi yêu" năm 2021

  ANTD.VN - Do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến "Cuốn sách tôi yêu" nhằm kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước.

 • Lan tỏa văn hóa đọc trong lực lượng Công an Hà Nội

  Lan tỏa văn hóa đọc trong lực lượng Công an Hà Nội

  ANTD.VN - Trong suốt thời gian diễn ra Triển lãm Sách, ảnh với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Công an TP Hà Nội tổ chức tại Trung tâm Bồi dưỡng và huấn luyện nghiệp vụ, CATP Hà Nội (Hà Đông) đã thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ tới tham quan.

 • Học sinh lớp 8 Hoàng Minh Phúc đoạt giải Nhất cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em"

  Học sinh lớp 8 Hoàng Minh Phúc đoạt giải Nhất cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em"

  ANTD.VN - Sáng ngày 27/9 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" lần thứ 10 - năm 2020 với chủ đề "Một thập kỷ về vì văn hóa đọc cho thiếu nhi" do báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức. Sau hơn 5 tháng phát động, cuộc thi đã khép lại với nhiều dấu mốc đáng nhớ đánh dấu chặng đường 10 năm Báo Phụ nữ Thủ đô đồng hành khơi dậy phong trào văn hóa đọc trong thanh thiếu niên.

 • Lý giải "bệnh" lười đọc sách của thanh niên hiện nay

  Lý giải "bệnh" lười đọc sách của thanh niên hiện nay

  ANTD.VN - Trong một lần khảo sát về nhu cầu đọc sách của sinh viên tại một trường đại học của Hà Nội, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã bị giật mình khi biết một sinh viên chỉ đọc chưa đến một cuốn sách một năm và đó lại là sách ngôn tình.

 • Lê Thiết Cương đã có "Nơi chốn đi và về"

  Lê Thiết Cương đã có "Nơi chốn đi và về"

  ANTD.VN - Sau cuốn sách in chung lần đầu cùng nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (“Ba người”, 2009), nhà thơ Trần Tiến Dũng và họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ tái hợp trong cuốn sách thứ hai có tên gọi “Nơi chốn đi và về”  

 • Phiên chợ sách cũ lần thứ 2

  Phiên chợ sách cũ lần thứ 2

  ANTD.VN - Các nhà sách cũ Hà Nội sẽ phối hợp cùng trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức phiên chợ sách cũ lần thứ hai.

 • Rối nước miền quan họ (1): Muôn vẻ chuyện làng rối

  Rối nước miền quan họ (1): Muôn vẻ chuyện làng rối

  ANTD.VN - Múa rối là một trong những di sản văn hóa đặc sắc của nước ta, thế nhưng, mô tả nét đặc sắc đó cụ thể thế nào thì ngôn từ không thể truyền tải hết. Bởi được xem múa rối ngay trước mắt nhưng không phải ai cũng hiểu đó chỉ là cái cớ mà sau đó là những những câu chuyện ẩn ý thú vị. 

 • 5 lễ hội độc đáo diễn ra sau 14 tháng Giêng

  5 lễ hội độc đáo diễn ra sau 14 tháng Giêng

  ANTD.VN - Tháng Giêng là mùa đi hội. Không gian văn hóa Hanoia – Đình Đồng Lạc (số 38 Hàng Đào, Hà Nội) sẽ tổ chức chương trình tọa đàm “Chơi hội ngày Xuân” giới thiệu 5 lễ hội độc đáo của Bắc Bộ diễn ra sau thời điểm 14 tháng Giêng.