Tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho sách

  • 28/04/2017 23:49
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -UBND Thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm, Sở Thông tin và Truyền thông triển khai xây dựng “Phố sách Hà Nội” và sẽ chính thức khai trương vào 09h30 ngày 1-5-2017 tại phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Phố sách Hà Nội được các bạn đam mê đọc sách mong chờ

Phố sách Hà Nội được các bạn đam mê đọc sách mong chờ

Đây là tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho sách, để giới thiệu những cuốn sách, bộ sách mới, nơi độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng, gặp gỡ giao lưu, tọa đàm về sách với các tác giả trong và ngoài nước. Phương án thiết kế Phố sách đã được hoàn thiện trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp của Hội đồng Kiến trúc - Quy hoạch Thành phố.

Không gian Phố sách Hà Nội được thiết kế và xây dựng hài hòa với cảnh quan, kiến trúc vốn có của khu vực xung quanh: 16 gian hàng sách đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại, văn minh, thân thiện, tập trung làm nổi bật sách; có giải pháp tiếp cận sử dụng cho người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi. Chính giữa Phố sách là quảng trường nhỏ (để tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách).

Đặc biệt, hai đầu phố đặt biểu tượng Phố sách và lắp đặt 2 trạm tra cứu thông tin điện tử công cộng để giúp bạn đọc và du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, du lịch của Hà Nội và sách điện tử, toàn tuyến Phố sách được lắp đặt hệ thống phát wifi miễn phí; 02 cây nước uống tại vòi và 02 điểm bán nước tự động, khu vực cà phê - sách, quầy bán hoa tươi và đồ lưu niệm... Đồng thời với việc giữ lại tối đa các cây xanh lâu năm, Thành phố đã trồng bổ sung 25 cây xanh để tạo bóng mát; tận dụng giải phân cách để tạo thành vườn hoa và bố trí hệ thống ghế nghỉ đọc sách.

Ngay sau Lễ khai trương Phố Sách, trong ngày 1-5-2017, một loạt các hoạt động hấp dẫn về sách sẽ được liên tục tổ chức tại khu vực sân khấu của Phố sách Hà Nội như: “Tuổi thơ Hà Nội thời bao cấp”, giao lưu với tác giả Đức Phạm nhân dịp ra mắt sách "Khu tập thể có giàn hoa tím"; Nhà xuất bản Trẻ, Hội đồng Anh tại thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Hogwarts Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động tương tác, giao lưu, giới thiệu các ấn phẩm Harry Potter nhân kỷ niệm gần 20 năm ra mắt tác phẩm đầu tiên... Phố sách Hà Nội hứa hẹn là nơi góp phần xây dựng văn hóa đọc, đáp ứng niềm đam mê đọc sách của bạn đọc Thủ đô, trở thành điểm đến, không gian tri thức, văn hóa - lịch sử ý nghĩa, mang đậm dấu ấn Thăng Long - Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục