Vận chuyển ma túy để lấy 10 triệu tiền công, nguyên bí thư chi bộ lĩnh án

  • 18/03/2019 22:53
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN -Chia được người khác thuê đi giao ma túy, trả công 10 triệu đồng. Hám số tiền lớn, Chia nhận lời và bị bắt khi đang chờ người đến nhận hàng. Thời điểm phạm tội, Chia đang là bí thư chi bộ bản.

Ngày 18-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Xồng Bá Chia (38 tuổi) trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 21-12-2018, khi đang chăn bò ở trang trại nhà mình, Chia gặp một người đàn ông và được thuê đi giao gói ma túy với giá 10 triệu đồng. Hám số tiền lớn, Chia nhận lời. Nhận gói hàng được thuê Chia đưa về gốc cây gần nhà cất giấu.

Xồng Bá Chia trong phiên xét xử

Xồng Bá Chia trong phiên xét xử

Rạng sáng hôm sau, khi Chia mang theo gói ma túy đứng chờ người đến nhận thì bị bộ đội biên phòng bắt quả tang. Trong phiên xét xử, Xồng Bá Chia đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Thời điểm phạm tội, Chia đang là bí thư chi bộ của bản Piêng Luống. Khi được nói lời sau cùng, Chia tỏ ra ân hận và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Xồng Bá Chia 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục