Lừa bán em họ sang Trung Quốc, người phụ nữ lĩnh án

  • 12/03/2019 14:12
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Về quê ăn tết, gặp người em họ, Liên rủ cô gái sang Trung Quốc trông con cho mình. Nghĩ là chỗ chị em, lại thân quen nên mẹ cô gái đồng ý mà không biết được rằng Liên sẽ bán con mình để làm vợ người khác.

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lang Thị Liên (SN 1984) trú tại xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trẻ em. Nạn nhân là Chương Thị M. (16 tuổi) trú xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông và là em họ của Liên.

Theo đó, Lang Thị Liên vốn lấy chồng và sinh con ở Trung Quốc. Tháng 12-2016, Liên về nhà chị gái ở Việt Nam ăn tết. Trong thời gian ở quê nhà, Liên đến nhà dì ruột là chị Lô Thị Biểu (SN 1981) trú xã Bình Chuẩn chơi.

Lang Thị Liên trong phiên xét xử

Lang Thị Liên trong phiên xét xử

Lang Thị Liên trong phiên xét xử

Gặp M., Liên rủ em họ sang Trung Quốc để trông con giúp mình nhưng mục đích chính là bán cho người bản địa để làm vợ. Nghĩ là anh em thân thiết nên chị Biểu đồng ý. Đầu năm 2017, theo hẹn trước, chị Biểu chở con ra thị trấn Con Cuông để cùng Liên sang Trung Quốc.

Sau khi sang đến nơi, Liên gọi điện cho chị Biểu về việc có người bản địa muốn lấy M. làm vợ và M. cũng đã đồng ý. Tin lời Liên, chị Biểu đồng ý cho con lấy chồng. Liên đã bán M. cho người đàn ông Trung Quốc với giá 210 triệu đồng.

Sau khi lấy tiền, Liên gửi 90 triệu đồng cho chị Biểu, cho M. 10 triệu để sửa răng, trả tiền cho người môi giới 60 triệu, số tiền 50 triệu còn lại sử dụng cho cá nhân. Sau đó, chị Biểu biết tin con gái bị bán nên đã nhờ Vi Thị Thắm (SN 1978), trú tại bản Xiềng, xã Đôn Phục, sang Trung Quốc đón con gái về.

Khi đến nơi, chị Thắm dắt bé M. bỏ trốn thì bị Liên cùng một số đối tượng bắt giữ. Liên yêu cầu người nhà chị Thắm đưa gần 400 triệu đồng sang chuộc. Tháng 7-2017, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh và Tổ chức Rồng Xanh đề nghị Công an Trung Quốc giải cứu M. và Thắm về Việt Nam.

Khi Liên cùng chồng con về thăm bố bị ung thư gan giai đoạn cuối thì bị cơ quan chức năng bắt giữ. Thời điểm đó, do Liên lấy chồng chui bên Trung Quốc nên đứa con út mới được 3 tháng không có giấy tờ gì. Vì vậy, khi cơ quan chức năng bắt giữ Liên, đứa con gái phải gửi cho chị gái nuôi.

Trong phiên xét xử, Liên thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lang Thị Liên 8 năm tù về tội Mua bán trẻ em và buộc bị cáo phải đền bù số tiền 52 triệu đồng cho bị hại.

Tin cùng chuyên mục