Lĩnh án chung thân vì rủ bạn tù đi buôn ma túy

  • 14/03/2019 07:47
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Quen nhau khi cùng cải tạo ở trại giam số 6, ra tù không bao lâu, Thịnh và Bắc rủ nhau buôn ma túy kiếm lời. Hành vi của hai đối tượng bị phát hiện và một lần nữa đôi bạn lại dắt nhau vào tù.

Ngày 13-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Văn Thịnh (SN 1974) trú tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy; xét xử bị cáo Đỗ Đăng Bắc (SN 1990) trú tại xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng,Thịnh và Bắc quen biết nhau khi cả hai cùng cải tạo ở trại giam số 6, Bộ công an. Mãn hạn tù, hai người vẫn giữ liên lạc với nhau. Giữa tháng 6-2018, Thịnh có dịp vào nhà Bắc chơi và ngỏ lời tìm mối cần ma túy để lấy hàng bán kiếm lời.

Theo cáo trạng,Thịnh và Bắc quen biết nhau khi cả hai cùng cải tạo ở trại giam số 6, Bộ công an. Mãn hạn tù, hai người vẫn giữ liên lạc với nhau. Giữa tháng 6-2018, Thịnh có dịp vào nhà Bắc chơi và ngỏ lời tìm mối cần ma túy để lấy hàng bán kiếm lời.

Thịnh và Bắc trong phiên xét xử

Ngày 27-7-2018, Bắc gọi điện cho Thịnh đặt mua 1 bánh heroin và 10 gói hồng phiến. Sau đó, Bắc đi xe khách lên thị trấn Kim Sơn để giao 165 triệu đồng mua ma túy cho Thịnh.

Chiều cùng ngày, Thịnh dùng xe bán tải chở Bắc đi lấy hàng. Sau khi để Bắc xuống đường đứng đợi, Thịnh chạy xe đi một lát rồi trở về và đưa số hàng là 1 gói heroin, 10 gói ma túy tổng hợp cho Bắc.

Kiểm hàng xong xuôi, Thịnh chở Bắc đến địa điểm bắt xe khách về Hà Nội. Tuy nhiên, khi Bắc đi xe khách chạy đến thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu thì bị công an bắt và thu giữ toàn bộ tang vật.

Cơ quan công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Văn Thịnh thu giữ gói nilon màu xanh có khối lượng ma túy 12,94g. Thịnh cho biết, số ma túy trên được mình mua của một người đàn ông với giá 5 triệu đồng.

Trong phiên xét xử, Bắc thừa nhận tòa bộ hành vi phạm tội của mình. Trong khi đó, Thịnh cho rằng mình chỉ tàng trữ 12,94g ma túy. Căn cứ vào kết quả điều tra, quá trình xét hỏi tại phiên tòa,... HĐXX nhận định phía VKSND truy tố các bị cáo với các tội danh trên là đúng người, đúng tội, không oan sai.

Trước đó, Thịnh đã 2 lần vào tù vì liên quan đến ma túy, Bắc cũng có 2 tiền án về tội chống người thi hành công vụ và mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thịnh 6 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt án chung thân; bị cáo Đỗ Đăng Bắc 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục