Vai trò công tác tổ chức cán bộ có yếu tố quyết định đến mọi thành công

  • 19/07/2019 11:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 19-7, Phòng Tổ chức Cán bộ, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Sơn đã thông báo kết luận của đồng chí Giám đốc CATP tại Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, đồng chí Giám đốc CATP đã biểu dương những đơn vị, phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã có thành tích xuất sắc trong công tác 6 tháng đầu năm 2019.

Tại kết luận này, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP cũng nhấn mạnh tới nhiều mảng việc như: Sắp xếp tổ chức bộ máy; tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, chấp hành kỷ cương pháp luật…Những yêu cầu chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, đặc biệt là nêu gương trách nhiệm của người chỉ huy, đứng đầu đơn vị với 9 nhiệm vụ cụ thể cũng đã được đồng chí Giám đốc chỉ rõ.

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ chỉ đạo tại Hội nghị

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ chỉ đạo tại Hội nghị


Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Phó trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Phòng Tổ chức Cán bộ đã thực hiện hiệu quả những yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong việc thực hiện Nghị định 01 của Chính phủ, Đề án 106 của Bộ Công an về công tác cán bộ, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy.

Phòng Tổ chức Cán bộ cũng tiếp tục triển khai hiệu quả đề án đưa Công an chính quy về làm Trưởng CAX tại các địa bàn trọng điểm; Kịp thời phát hiện, phòng ngừa những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức…của một số CBCS để làm trong sạch đội ngũ. Việc xử lý các mặt công tác cán bộ đảm bảo công bằng, khách quan, công tâm, dân chủ.

Công tác bổ nhiệm lại, điều động, bổ nhiệm cán bộ, chỉ huy, CBCS được đơn vị thực hiện nghiêm. Phòng Tổ chức Cán bộ đã làm tốt chính sách bảo hiểm, đồng thời đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc tổ chức tặng quà, tri ân, các gia đình có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, CBCS bị thương khi làm nhiệm vụ. Việc đề xuất các chế độ chính sách cho các trường hợp nằm trong quy định kịp thời, tạo sự yên tâm, vững vàng cho CBCS để hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Phó trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ trình bày báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019

Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Phó trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ trình bày báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019


Phòng Tổ chức Cán bộ cũng tham mưu đề xuất Bộ Công an cấp thẻ bảo hiểm y tế đúng tiến độ, xây dựng 3 nhà tình nghĩa tặng các gia đình thương binh, liệt sỹ. Thực hiện các chế độ chính sách cho CBCS, câu lạc bộ Công an hưu trí theo đúng quy định. Trong công tác đào tạo, tuyển sinh, đã cử hàng trăm CBCS đi học, đào tạo các các trường trong lực lượng CAND. Tập huấn công tác quản lý nhà nước về PCCC. Bồi dưỡng nghiệp vụ cho hàng trăm CBCS làm công tác khám nghiệm hiện trường. Phối hợp với Học viện CSND, Học viện ANND- Bộ Công an…tổ chức cho chỉ huy, CBCS nâng cao kiến thức, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ phục vụ hiệu quả yêu cầu công tác.

Đối với công tác quản lý hồ sơ cán bộ được đơn vị thực hiện chặt chẽ. Đơn vị tăng cường số hóa hồ sơ, khai thác nhanh, chính xác, thuận tiện. Thành lập Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số, phục vụ hiệu quả công tác điều tra, nhập dữ liệu. Tham gia, phát động, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua. Công tác khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong công tác đã được đơn vị thực hiện hiệu quả. Thi điều lệnh CAND, duy trì các tổ điều lệnh chấn chỉnh tư thế tác phong của CBCS.  Đồng chí Phó Trưởng Phòng cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và yêu cầu các đơn vị chấn chỉnh, khắc phục ngay.

Chủ trì phần tham luận, Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ yêu cầu các đơn vị không nói nhiều về thành tích, thay vào đó cần phân tích sâu những nguyên nhân dẫn tới hạn chế, tồn tại để từ đó xây dựng, đề xuất các giải pháp khắc phục. Lần lượt các đơn vị trong Phòng Tổ chức Cán bộ đã tham luận về công tác quản lý cán bộ, đào tạo, chế độ chính sách, tham mưu…đồng thời đề ra những kiến nghị, giải pháp phù hợp, sát với yêu cầu thực tiễn hiện nay cũng như trong thời gian tới.

Đoàn kết nội bộ, chủ động, sáng tạo, phối hợp hiệu quả...giữa các đơn vị, chỉ huy, CBCS trong Phòng Tổ chức Cán bộ góp phần thực hiện thắng lợi các yêu cầu nhiệm vụ đặt ra

Đoàn kết nội bộ, chủ động, sáng tạo, phối hợp hiệu quả...giữa các đơn vị, chỉ huy, CBCS trong Phòng Tổ chức Cán bộ góp phần thực hiện thắng lợi các yêu cầu nhiệm vụ đặt ra


Kết luận Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Sơn biểu dương những thành tích, kết quả các đơn vị, CBCS đã đạt được trong thời gian qua. Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ nhấn mạnh: Những kết quả, thành tích này xuất phát từ sự nỗ lực của từng tập thể, cá nhân, sự đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, chủ động của Phòng Tổ chức Cán bộ nói chung. Đánh giá công tác trao đổi, tham luận của các đơn vị trách nhiệm, hiệu quả cao, đi thẳng vào vấn đề, những tồn tại, và đặc biệt là đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Đồng ý với 27 nhiệm vụ đã được Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Phó trưởng Phòng trình bày, Đại tá Nguyễn Văn Sơn lưu ý các đơn vị cần tập trung chú ý hiệu quả đến các chuyên đề, kế hoạch đã được giao. Các đơn vị chủ động tăng cường phối hợp, gắn kết chặt chẽ hơn nữa, thực hiện hiệu quả những yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới; thực hiện hiệu quả các công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội Đảng các cấp.

Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý CBCS, có giải pháp phòng ngừa chiều sâu, bền vững, không để CBCS các đơn vị sai phạm quy định, điều lệnh của ngành. Đổi mới phương pháp làm việc, khoa học, hiệu quả….

Tại Hội nghị, Phòng Tổ chức Cán bộ đã biểu dương, khen thưởng 8 lượt tập thể, 42 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Đây là những cá nhân, tập thể xuất sắc, đạt được nhiều thành tích cao trong công tác.

Tin cùng chuyên mục