V-League 2021 dè dặt đón khán giả, áp dụng một loạt quy định mới

  • 10/03/2021 15:37
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Lăn bóng trở lại trong bối cảnh dịch Covid-19 tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên giải bóng đá vô địch quốc gia (V-League) sẽ áp dụng bổ sung nhiều quy định mới liên quan phòng chống dịch.

Cuối tuần này, V-League 2021 sẽ trở lại bằng 5 trận đấu bù vòng 3 trong sự háo hức của cả cầu thủ lẫn người hâm mộ, sau 1,5 tháng tạm ngưng vì dịch Covid-19.

Mục tiêu số 1 được nhà tổ chức đề ra đó là phải đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên đến sân. Vì vậy, lần đầu tiên trong lịch sử, V-League sẽ áp dụng bổ sung một loạt quy định mới, liên quan công tác phòng chống dịch.

V-League 2021 dè dặt đón khán giả, áp dụng một loạt quy định mới ảnh 1

Đo thân nhiệt là quy định bắt buộc tại tất cả các sân V-League trong ngày trở lại

Thân nhiệt trên 37,5 độ C không được vào sân

Theo đó, ban tổ chức các sân vận động sẽ phải khun khử trùng toàn bộ sân vào buổi sáng ngày thi đấu, đồng thời tiến hành đo thân nhiệt bắt buộc. Những ai có thân nhiệt trên 37,5 độ C sẽ không được vào sân, kể cả quan khách, trọng tài, cầu thủ...

Các thành viên tham gia trận đấu phải đeo khẩu trang, kể cả cầu thủ dự bị ngồi khu kỹ thuật (ngoại trừ cầu thủ, trọng tài tại sân thi đấu trong thời gian khởi động và diễn ra trận đấu).

Các cầu thủ hạn chế tiếp xúc, không bắt tay trước trận, không trao đổi áo đấu, không ăn mừng bàn thắng quá mức. Quan khách không được xuống sân tặng hoa, bắt tay cầu thủ; không được vào phòng thay đồ.

Trong khuyến cáo của mình VPF đưa ra 3 hình thức tổ chức các trận đấu gồm: Không khán giả, có khán giả nhưng số lượng hạn chế và không giới hạn số lượng khán giả; đi kèm là các quy định gắn với từng phương án.

Nhiều sân mở cửa đón khán giả

Hai vòng đấu đầu tiên của V-League 2021 đã chứng kiến nhiều bất ngờ, như sự thăng hoa của các đội bóng "chiếu dưới" như Nam Định, Hải Phòng đến "cú ngã" của ứng viên vô địch Hà Nội FC hay Viettel. Vì vậy, khán giả tò mò các đội bóng sẽ mang đến màn trình diễn ra sao trong ngày trở lại.

Trước những tín hiệu khả quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhiều địa phương chủ trương mở cửa đón số lượng nhất định khán giả vào sân trực tiếp thưởng thức bóng đá và cổ vũ các đội bóng thi đấu.

Ngày 10-3, CLB Viettel nhận được văn bản của Sở VH-TT Hà Nội chấp thuận cho phép mở cửa các khán đài đón không quá 2.000 người vào sân làm nhiệm vụ và cổ vũ trận đấu với CLB Bình Dương ngày 14-3 trên sân Hàng Đẫy.

Trước đó một ngày, CLB Hải Phòng được cấp phép đón không quá 5.000 khán giả vào sân cổ vũ trận tiếp CLB Hà Nội, trong khi trận Đà Nẵng - Hà Tĩnh được đón tối đa 2.000 khán giả.

Sân Pleiku - nơi diễn ra trận đấu giữa HAGL với Bình Định được đón không quá 30% sức chứa sân, tương đương khoảng 3.500 khán giả.

Trong số 5 trận đấu diễn ra cuối tuần này, sân Cẩm Phả trận Than Quảng Ninh tiếp TP.HCM là nơi có quyết định muộn nhất về phương án đón khán giả tới sân. Muộn nhất ngày 11-3, tức 3 ngày trước trận đấu, đội bóng đất Mỏ sẽ có thông báo chính thức về vấn đề này.

V-League 2021 dè dặt đón khán giả, áp dụng một loạt quy định mới ảnh 2

Lịch thi đấu -League 2021 cuối tuần này

Tin cùng chuyên mục