Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ kết luận nhóm tranh cử của Tổng thống Donald Trump "vô tội"

  • 28/04/2018 14:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27/4, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã công bố bản báo cáo dài 253 trang, trong đó kết luận, không có bằng chứng cho thấy nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump hồi năm 2016 có thông đồng với Nga.
Các thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố kết luận điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016

Các thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố kết luận điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016

Bản báo cáo cho thấy, có rất ít thông tin mới về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hay việc nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump khi đó đã tiếp xúc với Nga. Tuy nhiên, báo cáo lại chỉ trích phản ứng của chính quyền trước đây đối với hành vi can thiệp bầu cử. 

Trong báo cáo cũng nêu rõ, phản ứng của cựu Tổng thống Barack Obama là không hiệu quả, trong khi hành động thông báo của Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ FBI tới các nạn nhân bị tin tặc tấn công là "không thích hợp".

 Báo cáo cũng cho rằng nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump không nên có cuộc gặp tại Trump Tower với những người Nga tuyên bố có thông tin gây hại cho ứng cử viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ. 

Tuy nhiên, báo cáo này đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối của các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện. Trong khi đó, phát biểu tại Nhà Trắng trước cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Trump đã hoan nghênh kết luận của báo cáo. 

Tổng thống cũng viết trên Twitter “Báo cáo của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã công bố "Không có bằng chứng" cho rằng chiến dịch tranh cử của tôi có liên kết với Nga. Chiến dịch của bà Clinton đã trả tiền cho những nghiên cứu về phe đối lập thu được từ Nga. Cuộc săn lùng phù thủy phải kết thúc ngay bây giờ.”

Tin cùng chuyên mục