Ứng trực 100% phòng cây đổ, ngập lụt

  • 16/09/2014 18:32
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Để đối phó với cơn bão số 3 thực hiện nghiêm túc Công điện số 11/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Nhà nước MTV thoát nước Hà nội, Công ty TNHH Nhà nước MTV cây xanh đã triển khai ngay các kế hoạch cụ thể tới từng đơn vị, tổ chức ứng trực 100% phòng ngừa cây đổ, ngập lụt.
Ứng trực 100% phòng cây đổ, ngập lụt ảnh 1 1.500 cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Nhà nước MTV thoát nước Hà Nội sẽ ứng trực tại địa bàn phòng ngập lụt  (ảnh: Như Ý)

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cơn bão số 3 (tên quốc tế là Kalmaegi) là cơn bão mạnh có sức gió ở gần tâm bão cấp 12 (tức là từ 118 đến 133 km/h), giật cấp 14-15, tốc độ di chuyển rất nhanh và diễn biến phức tạp. Dự báo 1h ngày 17-9-2014 bão sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ kèm theo mưa lớn.

Để chủ động đối phó với diễn biến bất thường của mưa bão, các xí nghiệp thuộc Công ty TNHH Nhà nước MTV cây xanh đã phân công, bố trí lực lượng ứng trực 100% quân số từ 17h ngày 15-9. Các lực lượng được phân công địa bàn cụ thể, tiến hành kiểm tra, chằng chống các cây lâu năm, cây quý hiếm trong các vườn hoa, công viên, nạo vét cống rãnh, phòng chống úng ngập cục bộ đồng thời kiểm tra các công trình đang thi công, sẵn sàng các phương án phòng chống an toàn khi mưa bão. Công ty TNHH Nhà nước MTV cây xanh cũng đã thành lập các tổ cơ động, huy động toàn bộ các trang thiết bị, phương tiện ứng trực sẵn sàng để ứng phó khi có sự cố cây đổ để giải phóng mặt bằng, thông đường nhanh, vệ sinh sạch sẽ.

Trước nguy cơ mưa lớn trên diện rộng, Công ty TNHH Nhà nước MTV thoát nước Hà Nội đã triển khai 1.500 cán bộ, công nhân viên trực tiếp ứng trực tại hiện trường đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các xe bơm di động, xe hút tec, các thiết bị phương tiện cơ giới. Tại cụm Công trình Yên Sở chuẩn bị sẵn sàng lực lượng xung kích với 125 CBCNV, các vật tư như đá hộc, đất sét, gỗ lim, thuyền, áo phao, nhiên liệu, lương thực  v.v. và 10 máy xúc, ô tô sẵn sàng ứng phó với các tình huống. Tại một số khu vực trọng điểm, bố trí các tổ máy bơm di đông để tăng khả năng tiêu thoát như trên đường Phạm Văn Đồng, Phan Châu Trinh – Lý Thường Kiệt, Tôn Đản, Nguyễn Khuyến...

Tin cùng chuyên mục