Xe+

Ứng dụng mới cho phép chặn tin nhắn khi đang lái xe

  • 16/11/2012 10:35
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Một công cụ mới nhất giúp những người điều khiển xe chặn tin nhắn trong khi lái xe một cách hết sức đơn giản vừa được giới thiệu tại triển lãm SEMA 2012, mang tên TextBuster.

Khi tải về ứng dụng này, TextBuster sẽ gửi một tín hiệu chặn tới điện thoại của người sử dụng qua Bluetooth mà từ đó có thể chặn việc gửi và nhận tin nhắn, email, hay truy cập Internet  mỗi khi người tài xế đang điều khiển xe.

TextBuster cho phép nhận các cuộc gọi điện thoại đến, gọi đi hay chức năng chuyển hướng và những hành khách khác trong xe vẫn có thể sử dụng điện thoại của mình như bình thường. Hãng sản xuất cho biết thao tác cài đặt ứng dụng này rất đơn giản và chỉ mất vài phút, chỉ cần nối hai dây lại với hộp cầu chì hoặc đơn giản hơn là cắm nó vào cổng OBD-II của xe ôtô. Ứng dụng này cũng có mật khẩu bảo vệ để ngăn chặn việc bị người khác truy cập vào.

TextBuster tương thích với các điện thoại có hệ điều hành Android. Phiên bản này sẽ sớm được áp dụng với các dòng máy Blackberry hay Windows phone, còn hiện tại nó mới chỉ hỗ trợ đối với những chiếc Iphone. TextBuster được bán với giá 179 đô la Mỹ nếu người dùng đã có đầy đủ các phương tiện hỗ trợ cũng như có khả năng kết nối hai dây vào hộp cầu chì, và với giá 199 đô la Mỹ đối với bản plug-in (cắm thẳng vào cổng OBD-II của xe).

Theo Consumer Reports

Tin cùng chuyên mục