Ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ vào công tác khám nghiệm hiện trường

  • 22/01/2019 12:56
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-1, Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2018 và triển khai chương trình công tác năm 2019.

Trong năm 2018, Phòng KTHS đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch công tác, đáp ứng tốt chỉ đạo của Bộ Công an, Thành uỷ, UBND TP và Đảng uỷ Ban Giám đốc CATP Hà Nội.

Chất lượng công tác khám nghiệm hiện trường tiếp tục được nâng lên; phát huy tối đa tính chủ động, sáng tạo năng lực chuyên môn và sự phối hợp giữa các lực lượng trên cơ sở các quy định của Bộ Công an.

Trung tá Lê Việt Dũng, Trưởng Phòng KTHS trao khen thưởng cho đại diện tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác

Trung tá Lê Việt Dũng, Trưởng Phòng KTHS trao khen thưởng cho đại diện tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác

Công tác khám nghiệm hiện trường của các Đội, Tổ kỹ thuật hình sự thuộc Công an quận, huyện, thị xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, qua đó giúp truy nguyên, làm rõ nhiều đối tượng phạm tội.

Năm 2018, lực lượng KTHS - CATP đã tổ chức khám nghiệm 5.562 hiện trường các loại, tăng 299 hiện trường (tương đương 5,68%) so với cùng kỳ năm 2017).

Bên cạnh đó, công tác giám định KTHS và pháp y; công tác kỹ thuật phòng chống tội phạm; công tác chấp hành pháp luật, cải cách tư pháp cũng được Đảng uỷ - BCH, CBCS Phòng KTHS thực hiện triển khai nghiêm túc, có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi hội nghị, Trung tá Lê Việt Dũng, Trưởng Phòng KTHS- CATP Hà Nội xác định nhiệm vụ trọng tâm năm công tác 2019 là sẽ tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định, quyết định, Nghị quyết, chỉ thị của Trung Ương, Đảng ủy Công an Trung ương, Thành ủy, UBND TP Hà Nội, của Giám đốc CATP Hà Nội để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn ANTT.

Tiếp tục phát huy hiệu quả công tác phối hợp với các lực lượng KTHS quận, huyện, thị xã để làm tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với đó đơn vị tập trung thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng khoa học công nghệ vào công tác KTHS và kỹ thuật phòng chống tội phạm để đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Với những thành tích đạt được trong năm qua, và qua các phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018, Phòng KTHS - CATP Hà Nội đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, Bộ, ngành  và thành phố khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục