Ukraine tố xe tăng Nga “xâm nhập” biên giới

  • 20/11/2014 22:05
  • 0 bình luận
  • Bảo An
  • In bài

ANTĐ - Ngày 19-11, thời báo Hoàn Cầu Trung Quốc dẫn nguồn tin từ tờ “View report” của Nga loan tin, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine, ông Evgeniy Perebiynis nói, trong vòng 3 ngày vừa qua, nhiều trang thiết bị quân sự của Nga, trong đó có xe tăng, đã xâm nhập qua biên giới của Ukraine.

Ông Evgeniy Perebiynis cho hay, tổng số khí tài, vũ khí của Nga đợt này lên tới con số hơn một trăm, đồng thời nhấn mạnh Liên bang Nga cùng lực lượng ly khai ở Ukraine đang xây dựng đội quân xung kích có vũ trang, tập trung binh sỹ và trang bị vũ khí tại các khu vực tiền tuyến Donetsk và Luhansk.

Ông Evgeniy Perebiynis chỉ rõ, tại khu vực do lực lượng ly khai Donetsk kiểm soát, đã ghi nhận hơn 500 binh lính có vũ trang, khoảng 30 xe tăng, 3 bệ phóng tên lửa phòng không, 6 hệ thống tên lửa thực hiện phóng theo loạt (Salvo), 6 bệ pháo lựu cỡ lớn và nhiều trang thiết bị quân sự khác. Chỉ tính riêng từ khu vực Illovaisk cách Donetsk 30 km, đã có đến với 12 toa xe lửa chở thiết bị quân sự.

Xe tăng Nga bị cáo buộc vượt qua biên giới vào Ukraine (ảnh minh họa)

Xe tăng Nga bị cáo buộc vượt qua biên giới vào Ukraine (ảnh minh họa)Trước đó, hôm 16-11, Tổng thư ký NATO ông Jens Stoltenberg cũng đưa ra một cáo buộc tương tự, cho rằng thời gian qua, Nga điều máy bay tuần tra không phận quốc tế, đã đe dọa sự an toàn của máy bay hàng không dân dụng.

Ông này cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng "quân đội Nga dường như đã tiếp cận sát biên giới Ukraine, hỗ trợ vũ trang cho lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine".

“Trong vài ngày qua, chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo về các đoàn tàu vận tải lớn di chuyển vào Đông Ukraine. Chúng tôi xác định được việc tích lũy quân sự quan trọng này của Nga bao gồm đạn pháo, xe tăng, hệ thống phòng không và bộ binh”, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói.

Ông gọi tình trạng này là một “mối đe dọa nghiêm trọng đối với lệnh ngừng bắn”. 

Theo Thời báo Hoàn Cầu

Tin cùng chuyên mục