Nga: NATO thích phớt lờ những nỗ lực của Moscow ở Ukraine

  • 18/11/2014 15:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  NATO luôn phớt lờ đi cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine và những nỗ lực của Moscow trong việc bình ổn tình hình ở đất nước này, Bộ Ngoại giao Nga đưa ra quan điểm vào hôm 17-11.

“Thật đáng buồn, NATO luôn tìm cách phớt lờ đi các nỗ lực của Nga nhằm bình ổn tình hình Ukraine, cũng như làm tồi tệ hơn tình hình xã hội, kinh tế ở nước này”, Phó phòng thông tin và báo chí, Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova cho hay.

Bà Zakharova cũng nhận định rằng khối đồng minh cũng bỏ qua cho chính quyền ở Kiev hành động xâm phạm thoả thuận hoà giải và sử dụng vũ khí hạng nặng chống lại những người dân thường.

Nga: NATO thích phớt lờ những nỗ lực của Moscow ở Ukraine ảnh 1

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ở Moscow

Thay vào đó, NATO lại luôn có những tuyên bố ám chỉ việc quân đội Nga có tham dự vào cuộc khủng hoảng ở miền đông Ukraine và sử dụng đó như một cái cớ để tăng cường hiện diện quân sự gần biên giới Nga, bà Zakharova nói thêm.

“Chúng tôi nghĩ rằng những người có trách nhiệm nên tránh đưa ra những lời khẳng định và suy đoán mà không dựa theo chứng cứ xác thực, ngay cả khi họ muốn đạt được mục đích chính trị”, đại diện Nga cho biết.

Vào hôm 14-11, Tổng thư kí NATO Jens Stoltenberg đã phát biểu với tờ Corriere della Sera của Ý rằng khối đồng minh đã có thêm nhiều chứng cứ về sự xuất hiện của quân đội Nga gần biên giới Ukraine.

Quan hệ Nga – NATO trở nên xấu đi kể từ khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine nổ ra. NATO đã liên tiếp cáo buộc Nga can thiệp vào tình hình nội bộ của Ukraine và thậm chí gửi quân đội đi xâm lược nước này. Tuy nhiên, chưa có lời cáo buộc nào được hỗ trợ bởi những chứng cứ xác thực và đáng tin cậy. Từ hôm 1-4, NATO đã tạm thời chấm dứt quan hệ hợp tác với Nga và chỉ giữ liên lạc qua đường đại sứ hoặc đối thoại cấp cao. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục