UAV RQ-4 Global Hawk xuất hiện gần căn cứ quân sự Nga tại Syria

  • 18/11/2019 12:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo trang theo dõi dữ liệu hàng không PlaneRadar.ru, máy bay không người lái (UAV) RQ-4B Global Hawk đã tiếp cận nhiều lần căn cứ của Nga ở khoảng cách 35 đến 45km vào hôm 16-11-2019.

Những chuyến bay này được thực hiện ở độ cao 16.000m trên vùng biển quốc tế tại Đông Địa Trung Hải. Các dữ liệu hàng không cho thấy nó đã bay dọc theo bờ biển Lebanon và Israel, nơi nó có thể quan sát toàn bộ Thủ đô Damascus, tuy nhiên, chưa có thời điểm nào chiếc UAV trên xâm phạm không phận Syria.

UAV RQ-4B Global Hawk được thiết kế để thực hiện những nhiệm vụ do thám sâu bên trong lãnh thổ quân địch trong thời gian dài.

UAV RQ-4 Global Hawk thường xuyên được triển khai để theo dõi căn cứ quân sự Nga

UAV RQ-4 Global Hawk thường xuyên được triển khai để theo dõi căn cứ quân sự Nga

Nó có trọng lượng bay 15 tấn và sải cánh 40m, cùng khả năng tuần tra 30 giờ liên tiếp ở độ cao tối đa lên tới 18.000m. Khi bay ở độ cao lớn, RQ-4B Global Hawk có thể quan sát một vùng rộng lớn hoặc tập trung một vài mục tiêu với hình ảnh có độ phân giải lớn, đồng thời truyền thông tin về trung tâm chỉ huy theo thời gian thực.

Ngoài căn cứ của Nga tại Syria, RQ-4 Global Hawk còn được triển khai thực hiện các nhiệm vụ do thám gần biên giới Nga.

Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần yêu cầu Mỹ và đồng minh từ bỏ các hoạt động tình báo như vậy, tuy nhiên Lầu Năm góc từ chối phản hồi.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục