UAV Orion của Nga gặp nạn trong quá trình thử nghiệm

  • 17/11/2019 16:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cư dân tại một thị trấn nhỏ ở miền Trung nước Nga đã có một phen hốt hoảng vào hôm 16-11 khi một máy bay không người lái (UAV) quân sự rơi chỉ cách nhà của họ khoảng vài chục mét. May mắn không ai thiệt mạng trong vụ việc này.

UAV Orion đã rơi xuống thị trấn Listvyanka, gần thành phố miền Trung Ryazan của Nga. Các bức ảnh được ghi lại bởi người dân địa phương cho thấy một chiếc UAV với kích cỡ bằng một nửa máy bay hạng nhẹ đang nằm ngoài bãi đất trống nhưng khá gần tòa nhà chung cư.

Một nhân chứng cho biết, ông đang đi dạo cùng con gái ngoài vườn vào thời điểm chiếc máy bay bị rơi.

UAV Orion hiện vẫn chưa được bàn giao cho quân đội Nga

UAV Orion hiện vẫn chưa được bàn giao cho quân đội Nga

Theo cơ quan chức năng, UAV này đang tiến hành thử nghiệm bay và muốn hạ cánh xuống một sân bay gần đó, nơi có mặt các nhân viên điều khiển. Tuy nhiên, chiếc UAV này không phải thuộc sở hữu của quân đội Nga mà nó chỉ có kế hoạch bàn giao vào cuối năm nay.

UAV rơi xuống một khu đất trống nên không ai thiệt mạng hay bị thương

UAV rơi xuống một khu đất trống nên không ai thiệt mạng hay bị thương

Các điều tra viên nhận định, vụ rơi máy bay nhiều khả năng do lỗi hệ thống. Tập đoàn Kronshtadt, đơn vị phát triển UAV Orion, hứa sẽ hỗ trợ điều tra. Một nguồn thạo tin tiết lộ, sự cố tại Listvyanka sẽ không ảnh hưởng đến lịch bàn giao UAV Orion cho quân đội Nga.

Orion là chiếc UAV tầm trung và có khả năng bay liên tiếp trong vòng 24 giờ. Nó nặng khoảng 1 tấn, cùng với đó là trọng tải 200kg. Nhiều nguồn tin cho biết, Orion còn đang được thử nghiệm như một UAV tấn công.

Tin cùng chuyên mục