Nga nâng cấp các hệ thống phòng không để đối phó với máy bay không người lái

  • 12/11/2019 15:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin TASS ngày 11-11 dẫn lời Phó Tư lệnh Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga Yuri Grekhov mới đây cho biết, các hệ thống phòng không của nước này đang được nâng cấp để giải quyết những thách thức hiện tại.

Nga nâng cấp các hệ thống phòng không để đối phó với máy bay không người lái ảnh 1

Nga đang nâng cấp các hệ thống phòng không để đối phó với UAV

“Chúng tôi đang nâng cấp các hệ thống phòng không để giải quyết những thách thức hiện tại, ví dụ như phá hủy thiết bị bay không người lái (UAV). Các hệ thống có khả năng chống lại những ứng dụng của UAV đang được phát triển và cho thấy hiệu quả", Phó Tư lệnh Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, ông Yuri Grekhov phát biểu trên đài phát thanh Ekho Moskvy hôm 11-11.

"Các thiết bị của chúng tôi đã được nâng cấp để đối phó trước những phát minh mới của kẻ địch. Các tên lửa phòng không và hệ thống pháo Pantsir hiện có thể phá hủy các tên lửa và UAV", ông Grekhov cho biết thêm.

Cũng theo Phó Tư lệnh Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, việc phá hủy những UAV bằng tên lửa là khá tốn kém. Hiện đã có những phương tiện khác có thể thực hiện công việc này, trong đó có các hệ thống tác chiến điện tử.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục