Iran bắn hạ UAV lạ bằng tên lửa phòng không nội địa

  • 10/11/2019 22:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Thiếu tướng quân đội Iran Abdolrahim Mousavi, nước này đã bắn hạ được máy bay không người lái (UAV) bằng tên lửa phòng không Mersad phát triển nội địa.

“Điều chắc chắn đó là UAV xâm nhập ở độ cao thấp và đã bị bắn hạ bằng hệ thống tên lửa phòng không Mersad phát triển nội địa”, ông Mousavi cho biết và tiết lộ thêm rằng, quân đội Iran vẫn chưa tìm được tất cả các mảnh vỡ của chiếc UAV tại thành phố cảng Mahshahr, do đó chưa thể xác định lực lượng nào đã điều khiển nó đến Iran.

Đại diện quân đội Iran khẳng định Mersad là loại tên lửa phòng không tầm trung có khả năng phát hiện và tấn công được nhiều mục tiêu cỡ nhỏ.

Iran rất tự tin với ngành công nghiệp phát triển vũ khí nội địa

Iran rất tự tin với ngành công nghiệp phát triển vũ khí nội địa

Trước đó, thống đốc tỉnh Khuzestan của Iran Ghulam Reza Shariati cho biết, UAV này chắc chắn phải của một quốc gia nước ngoài nào đó và nguồn gốc của nó sẽ được công bố rộng rãi sau khi hoàn thành quá trình điều tra.

Iran thường xuyên ca ngợi những thành tựu trong phát triển ngành công nghiệp vũ khí nội địa của mình, ví dụ như việc tên lửa đất đối không Khordad 3 của nước này đã bắn hạ được UAV do thám RQ-4 tối tân của Mỹ vào hồi tháng 6.

Iran khẳng định chiếc UAV của Mỹ đã vi phạm không phận nước này, tuy nhiên, Washington lại bác bỏ thông tin trên và nhấn mạnh rằng, nó đang hoạt động trong không phận quốc tế.

Tin cùng chuyên mục