U23 Việt Nam chốt đội hình dự ASIAD: Anh Đức hay Văn Quyết sẽ ngồi nhà?

  • 07/08/2018 07:10
  • 2 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Trong số những cầu thủ trên 23 tuổi bổ sung cho đội tuyển U23 Việt Nam tại ASIAD 18 là Anh Đức, Văn Quyết, Văn Lâm và Hùng Dũng, nhiều ý kiến cho rằng Văn Quyết là người có nguy cơ cao nhất phải ở nhà.

Theo quy định của Ban tổ chức ASIAD 2018, mỗi đội tuyển chỉ được phép đăng ký 20 cầu thủ, trong đó bao gồm 3 suất trên 23 tuổi. Điều đó đồng nghĩa sau trận gặp U23 Uzbekistan vào tối nay 7-8, HLV Park Hang-seo sẽ phải loại một trong số các cầu thủ là tiền đạo Anh Đức, tiền đạo Văn Quyết, thủ môn Văn Lâm và tiền vệ Hùng Dũng.

Văn Quyết là một trong 4 cựu binh được đánh giá cao (Ảnh: Vũ Vy)

Văn Quyết là một trong 4 cựu binh được đánh giá cao (Ảnh: Vũ Vy)

Về mặt lý thuyết, Văn Quyết là cầu thủ khó bị loại nhất. Anh là đội trưởng của cả đội tuyển Việt Nam cũng như đội tuyển U23 Việt Nam hiện tại, được đánh giá cao về mặt kinh nghiệm. Trong khi đó, Anh Đức là trung phong thực thụ gần như duy nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Còn trường hợp của Văn Lâm thì không phải bàn, vì cầu thủ mang hai dòng máu Việt-Nga này vẫn luôn là số 1 trước khung thành ĐTQG nhờ đẳng cấp của mình. Vị trí của Đỗ Hùng Dũng là khiến người ta lăn tăn nhất, ngay cả khi anh đã chơi tốt trong trận gặp U23 Oman và còn suýt ghi được bàn.

Dù vậy, thật bất ngờ là trên trang Vietnam Football, người hâm mộ lại cho rằng Văn Quyết là cầu thủ "nên" ở nhà trong 4 tuyển thủ trên. Một số CĐV cho rằng lối đá của Văn Quyết đã không ăn nhập được với đội U23 Việt Nam nữa, nên tạo cơ hội để Công Phượng phát triển hơn.

Anh Đức vừa chứng tỏ giá trị với bàn thắng vào lưới U23 Palestine (Ảnh: Vũ Vy)

Anh Đức vừa chứng tỏ giá trị với bàn thắng vào lưới U23 Palestine (Ảnh: Vũ Vy)

Trong khi đó, ý kiến khác cũng cho rằng người bị loại có thể là Văn Quyết chứ không phải Anh Đức hay Hùng Dũng. “Tôi nghĩ người nên đi ASIAD là Hùng Dũng. Như thầy Park đã chia sẻ, 4 người ở U23 Việt Nam hiện tại đều xuất sắc. Nhưng xét về vị trí, chúng ta cần một “bức tường” như Văn Lâm nơi khung gỗ, một mũi nhọn sắc bén như Anh Đức để giải quyết trận đấu. Văn Quyết và Hùng Dũng lại khá giống nhau, nhưng Hùng Dũng lại có lợi thế về thể lực - điều rất cần khi đi đá Cúp”, một fan hâm mộ lên tiếng. 

Khả năng loại Anh Đức cũng khó xảy ra, vì chúng ta đều biết kể từ khi lên nắm quyền, HLV Park Hang-seo luôn triệu tập Anh Đức mỗi khi có thể. Cho đến lúc này, dù đã cao tuổi nhưng Anh Đức vẫn là trung phong tốt nhất Việt Nam với khả năng tận dụng cơ hội, kỹ năng làm tường ấn tượng. Không ai khác, Anh Đức chính là người ghi bàn đầu tiên cho U23 Việt Nam tại giải tứ hùng quốc tế, với bàn thắng vào lưới U23 Palestine.

Tóm lại, loại bất cứ ai trong số Anh Đức, Văn Quyết, Văn Lâm và Hùng Dũng đều sẽ không phải quyết định dễ dàng với HLV Park Hang-seo. Hãy chờ xem ông sẽ đưa ra phán quyết thế nào sau khi phải cân não ở thời điểm giải tứ hùng quốc tế khép lại.

Tin cùng chuyên mục