• Niềm say mê đặc biệt với kỹ thuật in phá bản

  Niềm say mê đặc biệt với kỹ thuật in phá bản

  ANTD.VN - Triển lãm “Hình của tròn” là một tuyển tập những tác phẩm cá nhân của họa sỹ Phạm Khắc Quang, bao gồm những bức chân dung của các thành viên trong gia đình và cả những bức tranh phong cảnh thân quen, gần gũi. 

 • Niềm say mê đặc biệt với kỹ thuật in phá bản

  Niềm say mê đặc biệt với kỹ thuật in phá bản

  ANTD.VN -Triển lãm “Hình của tròn” là một tuyển tập những tác phẩm cá nhân của họa sỹ Phạm Khắc Quang, bao gồm những bức chân dung của các thành viên trong gia đình anh và cả những bức tranh phong cảnh thân quen, gần gũi.

 • Truyện ngắn nữ đặc sắc Việt Nam từ 1986 đến nay

  Truyện ngắn nữ đặc sắc Việt Nam từ 1986 đến nay

  ANTĐ - Bức tranh về những cây viết nữ trong dòng chảy văn chương đương đại sẽ được giới thiệu trong cuốn tuyển tập “Truyện ngắn nữ đặc sắc Việt Nam từ 1986 đến nay” do Ths Đoàn Ánh Dương tuyển chọn. 

 • Di Li đàm thoại với nhà thơ Hà Lan

  Di Li đàm thoại với nhà thơ Hà Lan

  ANTĐ - Nhà văn Di Li  - tác giả của  “Trại hoa đỏ”, “Đảo thiên đường”… sẽ có cuộc trò chuyện với Dick Gebuys - nhà thơ, sử gia, nhà soạn kịch Hà Lan vào 19h ngày 6-8 tại Bookworm (44 Châu Long, Hà Nội). 

 • Ký ức đêm tại nước Ý

  Ký ức đêm tại nước Ý

  ANTĐ - Cuộc sống ban đêm tiềm ẩn vẻ huyền bí, lãng mạn của nước Ý sẽ được vén màn trong cuộc triển lãm mang tên “Ký ức đêm Milano và Roma”. 

 • Triển lãm “Giấc mơ kim loại”

  Triển lãm “Giấc mơ kim loại”

  ANTĐ - Vào lúc 18h chiều nay tại Trung tâm văn hoá Pháp tại Hà Nội - L'Espace - 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm mang tên “Giấc mơ kim loại” của nghệ sỹ Lolo Zazar.

 • Kỳ diệu của kim loại

  Kỳ diệu của kim loại

  ANTĐ - Tuyển tập những tác phẩm độc đáo được in lên những tấm inox của nghệ sỹ nổi tiếng người Pháp Lolo Zazar sẽ được giới thiệu tới công chúng Thủ đô trong triển lãm “Giấc mơ kim loại”. 

 • “Im lặng mà buông tay”

  “Im lặng mà buông tay”

  ANTĐ - Là nhan đề tác phẩm mới nhất của tác giả Vũ Quỳnh Hương vừa được NXB Văn học ấn hành. Tuyển tập gồm 32 bài thơ được tác giả ấp ủ trong suốt 4 năm. 

 • “Hoàng Sa – Thiên đường trong tôi”

  “Hoàng Sa – Thiên đường trong tôi”

  ANTĐ -Là chủ đề cuộc thi vẽ tranh vừa được Công ty sách Phan Thị phát động rộng rãi từ nay đến ngày 24-3 tới với ý nghĩa giúp độc giả có dịp tìm hiểu về lịch sử cũng như vẻ đẹp của quần đảo Hoàng Sa. 

 • Bảo vệ tác quyền văn học: “Đứa con” chưa lớn

  Bảo vệ tác quyền văn học: “Đứa con” chưa lớn

  ANTĐ - Trong khi Trung tâm bảo vệ tác quyền âm nhạc “ăn nên làm ra”, giới nhạc sĩ ca sĩ Việt Nam vẫn thường xuyên lên tiếng kêu gọi “nghe có ý thức” thì đối với văn học, việc “đọc có ý thức” này vẫn là chuyện nằm ngoài… ý thức. Các nhà văn, nhà thơ hễ ai được hỏi đều kêu trời vì bị xâm phạm tác quyền, nhưng khi cần một hành động cho “ra ngô, ra khoai” thì lại… thôi, vì nể, vì thương, vì “người ta in sách cho mình là tốt rồi”.

 • Nhà văn Bảo Ninh và những truyện ngắn

  Nhà văn Bảo Ninh và những truyện ngắn

  ANTĐ - Cuốn sách mới của nhà văn Bảo Ninh không cần nhiều cách quảng cáo, “Những truyện ngắn” chỉ đơn giản ở hình thức, nhưng nội dung và tên tuổi của tác giả cũng đủ để độc giả quan tâm tìm đọc. 

 • Ra mắt tuyển thơ Nguyễn Văn Huy

  Ra mắt tuyển thơ Nguyễn Văn Huy

  ANTĐ - Sáng qua 26-9, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Văn học tổ chức lễ ra mắt Thơ Nguyễn Văn Huy. Tác phẩm gồm 153 bài thơ tuyển chọn từ 5 tập thơ đã xuất bản được tác giả sáng tác trong hơn 50 năm qua. 

 • Bệnh háo danh nơi thôn dã

  Bệnh háo danh nơi thôn dã

  ANTĐ - Bệnh háo danh, cùng với sự dễ dãi trong việc thành lập các câu lạc bộ (CLB) sáng tác văn học ở các địa phương đã khiến hàng nghìn nông dân bỗng chốc trở thành… nhà văn, nhà thơ. Rất nhiều người quanh năm chân lấm tay bùn, không nhớ nổi một bài thơ, chỉ cần nộp tiền cũng được cấp thẻ hội viên, được tặng bằng khen.

 • Nắng - Đặng Hồng Ngọc, sinh viên đa tài quản lý "hot girl"

  Nắng - Đặng Hồng Ngọc, sinh viên đa tài quản lý "hot girl"

  ANTĐ - Là quản lý nhóm nhảy St.319 và hot girl Chi Pu, cô sinh viên đa năng biệt hiệu là Nắng (tên thật là Đặng Hồng Ngọc), vừa xuất bản tuyển tập truyện ngắn đầu tay “Cát tường, mùa hạ và anh” được nhiều bạn trẻ đón đọc.

 • Nữ nhà văn đăng ký kết hôn 3 lần vẫn không có chồng

  Nữ nhà văn đăng ký kết hôn 3 lần vẫn không có chồng

  ANTĐ - Ở đời có quá nhiều người bất hạnh, nhưng bất hạnh như nữ nhà văn Trần Thị Nhật Tân ở thành phố Nam Định thì tôi chưa thấy bao giờ. Một ngày đầu đông, tôi đến thăm, bà khoe mình vừa hoàn thành tiểu thuyết mới. Trong khu vườn mộc mạc, những câu chuyện bà kể khiến người nghe phải cười trong nước mắt. Dí dỏm, vui vẻ trong nói chuyện, nhiệt tình với bạn bè, đó là điều dễ nhận thấy ở bà. Ít ai biết, bà đã từng ba lần đăng ký kết hôn, nhưng vẫn chưa có được một tấm chồng cho mình.

 • “Văn ca dâng Thánh Mẫu”

  “Văn ca dâng Thánh Mẫu”

  ANTĐ - Ca sĩ Ngọc Ký và người bạn đồng môn Minh Đức (hiện là diễn viên của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam) vừa cho ra mắt bộ album gồm 4 CD mang tên “Văn ca dâng Thánh Mẫu”. 

 • Hiền Thục hóa thân thành “công chúa Tuyết”

  Hiền Thục hóa thân thành “công chúa Tuyết”

  ANTĐ - Lấy bối cảnh mùa đông nhưng lại được thực hiện hoàn toàn trong… mùa hè nóng bức là tiết lộ của ca sĩ Hiền Thục về video ca nhạc sẽ được cô trình làng vào đúng dịp Giáng sinh sắp tới. 

 • Ra mắt tuyển tập thơ “Một thời tôi từng có”

  Ra mắt tuyển tập thơ “Một thời tôi từng có”

  ANTĐ - Chiều 5-11, tại thư viện Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt tuyển tập thơ “Một thời tôi từng có” do nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng sáng tác. Đây là tuyển tập thơ thứ 8 của tác giả viết về nước Nga, một đất nước, một hình tượng đã ăn sâu vào máu thịt của nhà thơ, của cả một thế hệ đi trước.

 • Ra mắt tuyển tập thơ về nước Nga

  Ra mắt tuyển tập thơ về nước Nga

  ANTĐ - “Một thời tôi từng có”- tuyển tập thơ viết về nước Nga của Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã chính thức ra mắt bạn đọc vào chiều hôm qua, 5-11 tại Thư viện Hà Nội. 

 • “Một thời tôi từng có” - tặng những người yêu mến nước Nga

  “Một thời tôi từng có” - tặng những người yêu mến nước Nga

  ANTĐ - Chiều 5/11, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt tuyển tập thơ viết về nước Nga “Một thời tôi từng có” do nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng sáng tác. Đây là tuyển tập thơ thứ 8 của tác giả viết về nước Nga. Một đất nước, một hình tượng đã ăn sâu vào máu thịt của nhà thơ, của cả một thế hệ đi trước.

 • NSND Thanh Hoa mừng sinh nhật tuổi 63

  NSND Thanh Hoa mừng sinh nhật tuổi 63

  ANTĐ - Giữ thói quen thực hiện một dự án âm nhạc ý nghĩa vào đúng dịp sinh nhật của mình, năm nay NSND Thanh Hoa quyết định phát hành rộng rãi album riêng “Tàu anh qua núi”. 

 • Truyện cổ tích Việt Nam-Hàn Quốc

  Truyện cổ tích Việt Nam-Hàn Quốc

  ANTĐ - 5 câu chuyện quen thuộc trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam là Thánh Gióng, Mị Châu Trọng Thủy, Trương Chi, Trầu Cau và Ông Công, ông Táo sẽ cùng góp mặt cùng 5 câu chuyện cổ tích Hàn Quốc để tạo nên một cuốn truyện cổ tích Việt Nam - Hàn Quốc song ngữ “Cậu bé lười biếng biến thành lừa”.