Tướng Nga: Su-30SM sẽ là chiến đấu cơ chủ lực của không quân hải quân

  • 06/01/2018 10:06
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 5-1 dẫn lời Thiếu tướng Igor Kozhin, chỉ huy trưởng lực lượng không quân hải quân Nga cho biết, máy bay chiến đấu đa chức năng Su-30SM sẽ là phương tiện quân sự chủ lực của lực lượng này trong tương lai.

Tướng Nga: Su-30SM sẽ là chiến đấu cơ chủ lực của không quân hải quân ảnh 1

Máy bay chiến đấu đa chức năng Su-30SM của quân đội Nga

"Trong năm 2017, chúng tôi thực hiện việc nâng cấp theo nhiều hướng, ví dụ như việc tái trang bị cho các lực lượng không quân chiến lược từ các căn cứ bên bờ biển với 6 chiếc Su-30SM, trong tương lai, toàn bộ các hạm đội sẽ chuyển sang sử dụng chiến đấu cơ Su-30SM - đây sẽ là phương tiện quân sự chủ lực của chúng tôi", Cục thông tin và truyền thông Bộ Quốc phòng Nga dẫn lời tướng Kozhin ngày 5-1 cho biết.

Su-30SM là máy bay chiến đấu đa nhiệm do Cục thiết kế Sukhoi chế tạo cho Không quân Nga. Nó là một biến thể tiên tiến của dòng máy bay chiến đấu Su-30MK. Su-30SM thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 9-2012.

Su-30SM có thể mang theo một khối lượng vũ khí tiên tiến nặng tới 8 tấn với nhiều loại bom, tên lửa không đối không, các tên lửa chống hạm và tấn công mặt đất siêu âm Oniks (Yakhont).

Su-30SM có thể được triển khai thực hiện các nhiệm vụ tiêm kích, cường kích và chống hạm. Nó cũng có thể thực hiện cả các nhiệm vụ tác chiến điện tử và cảnh báo sớm.

Su-30SM còn đóng vai trò như một trạm chỉ huy - điều khiển trên không trong phạm vi một phi đội máy bay chiến đấu cùng thực thi các sứ mệnh chung.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục